2013-06-30
tran_thanh_quang-trung_ga_ran_gion_sot_mang_taytran_thanh_quang-trung_ga_ran_gion_sot_mang_tay-2

Trứng gà rán giòn, xốt măng tây

Hướng dẫn: Trần Thanh Quang (Ironchef Việt Nam 2012)

Chuẩn bị

  • 1 quả trứng gà đông lạnh
  • 20g nấm morel
  • 200g măng tây
  • 10ml bơ tan chảy
  • 150ml nước dùng gà
  • 20g hạt nêm
  • 10g tỏi băm
  • 3g ngò tây băm
  • 150g bột rán xù
  • Muối
  • Tiêu
  • Dầu ăn

Thực hiện

Bước 1

Trứng gà đông lạnh cắt bỏ phần đầu, lăn bột rán xù, rán vàng với dầu ăn.

Bước 2

Măng tây bào vỏ, luộc sơ, để riêng vài cây. Phần còn lại cho hết vào máy sinh tố, xay nhuyễn với bơ, nước dùng gà, hạt nêm, chút muối, tiêu. Đổ qua rây, lược lấy nước.

Bước 3

Nấm morel ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch cát, thái sợi ngang.

Bước 4

Phi thơm tỏi băm với chút dầu ăn. Cho nấm vào xào, tắt bếp, thêm ngò tây.

Bước 5

Trứng gà thái phần đầu làm nắp. Khoét lỗ rỗng bên trong. Cho hỗn hợp măng tây xay nhuyễn vào trong trứng gà rồi đậy lại.

Bước 6

Xếp khoảng 3 cọng măng tây lên đĩa, đặt trứng gà vào, cho nấm morel xào xung quanh.

Bí quyết:

  • Măng tây phải lựa loại tròn to đều, màu xanh đẹp và không vàng quá.
  • Trứng gà phải lựa kích cỡ 60g/quả.
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận