2013-02-14
daubepvietnam-trung_ca_chung_duong_phe

Trứng cá chưng đường phèn

Chuẩn bị

  • 300g trứng cá đỏ Nga
  • 300g đường phèn
  • 200g gừng tươi
  • 50ml rượu trắng
  • 100g chanh
  • Lá oregano trang trí

Thực hiện

Bước 1

Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt. Gừng tươi gọt vỏ rửa sạch (chừa lại một ít xắt thanh trang trí), xắt miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt.

Bước 2

Cho đường phèn vào một lượng nước vừa đủ, nấu sôi, lọc bỏ cặn. Rưới đều nước cốt chanh lên trứng cá đỏ Nga, để ráo nước. Nấu sôi nước, thả trứng cá vào khoảng 1 phút, vớt ra trụng qua nước lạnh.

Bước 3

Cho trứng cá, nước cốt gừng, rượu trắng vào đường phèn, nấu cách thủy 20 phút. Lấy trứng cá chưng đường phèn ra, dùng gừng, nhánh oregano trang trí, dùng nóng thay cho món tráng miệng.

Mách nhỏ:

  • Trứng cá đỏ thường là trứng cá hồi. Bạn có thể dùng chanh, giấm hay rượu để làm bớt độ tanh của trứng cá.
  • Khi luộc trứng cá phải nấu nước thật sôi, thả vào vớt ra liền, để lâu trứng cá bị vỡ không dùng được.

Nguồn: Món ngon Việt Nam

Loại món ăn: Từ khóa: Nguyên liệu: ,
Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • goi-cuon-hca

    Gỏi cuốn

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

Bình luận