2013-09-25
daubepvietnam-trung_Benedict_gordon_ramsay

Trứng Benedict kiểu Gordon Ramsay

Trứng Benedict hoàn hảo sẽ bao gồm 4 thành phần quan trọng sau: Bánh muffin được nướng chín vàng và giòn tan, thịt xông khói hảo hạng có tỉ lệ nạc-mỡ cân bằng, trứng lòng đào (poached egg) với lòng đào sóng sánh và lòng trắng vừa chín tới, cuối cùng, là nước sốt hollandaise tạo ra từ trứng cùng giấm đánh đều, mang một màu vàng ươm óng ả.

Hướng dẫn: Gordon Ramsay

Chuẩn bị

  • 3 muỗng súp giấm nho (làm từ vang trắng)
  • 4 trứng gà thả vườn (gà ta)
  • 2 bánh muffin nướng
  • 1 mẻ xốt hollandaise (xốt măng tây) nóng
  • 4 lát thịt nguội Parma (hoặc Serrano hoặc Bayonne)

Thực hiện

Bước 1

Đun sôi nước trong chảo (ít nhất 2 lít) và cho giấm vào. Đập 4 trứng gà vào 4 bát. Cắt bánh muffin thành lát tròn, nướng bánh và làm nóng vài cái dĩa.

Bước 2

Khuấy nước trong chảo theo 1 chiều tạo xoáy nước, rồi thả nhẹ 1 trứng vào. Nó sẽ tự cuộn lại thành hình tròn. Nấu khoảng 2-3 phút, sau đó lấy ra bằng cái muỗng lớn.

Bước 3

Làm tương tự với những quả trứng khác, mỗi lần một trứng, nhớ khuấy nước trước khi thả trứng vào. Cho một ít sốt vào mỗi miếng bánh muffin, đặt một lát thịt nguội lên trên, rồi tới trứng. Cho phần xốt hollandaise còn lại lên mặt và thưởng thức.

Nguồn: BBC Good Food

Tìm kiếm mới nhất:

  • cách làm trứng benedict
  • cach lam egg benedict
Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • goi-cuon-hca

    Gỏi cuốn

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

Bình luận