2013-12-27
daubepvietnam-Trifle_bac_ha_socola-1

Trifle bạc hà socola

  • Khẩu phần ăn: 10-12

Chẳng phải là nói quá khi mô tả những món tráng miệng tuyệt vời này ngon đến thế nào, mà lại dễ làm thế nào với các lớp bánh, trái cây, kem trứng, kem tươi, và nhiều sự ngạc nhiên khác.

Hướng dẫn: Martha Stewart

Chú thích:

  • Trifle: Tên một loại món ăn tráng miệng, được làm từ bánh, trái cây, kem tươi đánh bông…
  • Cup: Dụng cụ đong, tương đương khoảng 250ml
  • Tablespoon (tbs): Dụng cụ đong, 1 tbs = 15ml/15g
  • Teaspoon (tsp): Dụng cụ đong, 1 tsp = 5ml/5g

Chuẩn bị

  • - Phần bánh:
  • Bình xịt dầu thực vật
  • 1/2 cup sữa tươi
  • 2 tablespoon bơ nhạt
  • 3/4 cup bột mỳ đa dụng
  • 1/4 cup bột ca cao Dutch-process không đường
  • 1 1/2 teaspoon bột nở
  • 1/2 teaspoon muối
  • 2 quả trứng cỡ lớn, ở nhiệt độ phòng
  • 3/4 cup đường
  • 1 1/2 teaspoon chiết xuất vani
  • - Phần Siro:
  • 1/4 cup đường
  • 1/3 cup rượu hương socola, chẳng hạn như Godiva
  • - Phần Mousse:
  • 2 1/2 cup kem tươi độ béo cao
  • 12 ounce (khoảng 340gr) socola trắng, băm nhuyễn
  • 1/2 cup kẹo thanh hoặc kẹo bạc hà cắt nhỏ
  • - Phần Pudding:
  • 8 ounce (khoảng 227gr) socola sữa, băm nhuyễn
  • 2 cup kem tươi độ béo cao
  • 3 lòng đỏ trứng cỡ lớn, nhiệt độ phòng
  • - Phần phủ:
  • 1 1/2 cup kem tươi độ béo cao
  • 1/4 cup đường bột (đường hạt mịn)
  • 1/4 cup kẹo thanh hoặc kẹo bạc hà cắt nhỏ

Thực hiện

Bước 1

Bật lò ở 350 độ F (khoảng 177 độ C). Chuẩn bị làm bánh: Dùng khuôn tròn đường kính 9 in (khoảng 22 cm), lót giấy ở đáy và chống dính bằng bình xịt chuyên dụng.

Bước 2

Trong một xoong nhỏ, đun sữa và bơ đến mấp mé sôi. Bắc xoong khỏi bếp và để sang một bên. Trộn bột mỳ, ca cao, bột nở và muối trong một âu khác. Đập trứng vào âu đánh trứng, dùng máy đánh ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp mịn mượt và chuyển sang màu vàng nhạt. Thêm đường, đánh khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp bông mịn và có màu vàng nhạt. Thêm vani. Giữ máy ở tốc độ thấp, đổ hỗn hợp sữa nóng vào một cách thật chậm. Đổ hỗn hợp bột vào và đánh đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện.

Bước 3

Đổ hỗn hợp vào khuôn. Nướng khoảng 25 đến 30 phút, kiểm tra bằng cách ấn nhẹ lên mặt bánh, nếu thấy phồng trở lại ngay là bánh đã chín. Để bánh trong khuôn, để nguội trên rack trong khoảng 20 phút. Lấy bánh ra khỏi khuôn và bóc lớp giấy ở đáy. Để bánh nguội hoàn toàn. Cắt lấy một nửa bánh theo chiều ngang.

Bước 4

Làm Siro: Lấy một xoong nhỏ, cho đường và 1/4 cup nước vào đun sôi, khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn. Để nguội, lưu ý thỉnh thoảng khuấy nhẹ.

Bước 5

Làm Mousse: Chuẩn bị một âu nước đá để sẵn. Trong một xoong nhỏ, cho 1 cup kem vào đun sôi. Cho socola trắng vào máy chế biến thực phẩm (food processor), giữ máy chạy, đổ chậm kem nóng vào, chạy máy đến khi hỗn hợp mịn mượt. Đổ hỗn hợp ra một âu nhỏ và ngâm vào âu nước đá. Giữ lạnh âu trong khoảng 15 phút, thỉnh thoảng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp đông vừa.

Bước 6

Đánh 1 1/2 cup kem còn lại cho đến khi gần bông cứng. Fold vào hỗn hợp socola, rồi fold tiếp vào hỗn hợp kẹo. Bọc bằng màng bọc và để lạnh cho tới khi hỗn hợp gần đông cứng, mất khoảng 4 đến 6 tiếng.

Bước 7

Làm pudding: Cho socola vào âu lớn, để sang một bên. Trong một xoong nhỏ, đun kem tới mấp mé sôi. Đánh trứng trong một âu nhỏ rồi từ từ đổ kem nóng vào, vừa đổ vừa khuấy đều.

Bước 8

Đổ hỗn hợp vừa trộn vào lại xoong. Đun trên lửa vừa, khuất đều đến khi hỗn hợp đủ đặc, mất khoảng 1 phút. Đổ hỗn hợp lên socola qua một chiếc rây, khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt. Đặt âu vào trong âu nước đá. Để lạnh, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi đủ đông (thử bề mặt hỗn hợp thấy kéo sợi), mất khoảng 15 phút. Bọc bằng màng bọc và để lạnh cho tới khi hỗn hợp đông lại, mất khoảng 3 tiếng.

Bước 9

Ghép bánh: Phủ 1/3 số mousse vào âu thủy tinh có đường kính khoảng 8-10 in (20-25 cm). Phủ lên trên một lớp bánh, và quét nửa số siro lên trên. Tiếp tục phủ lên một nửa pudding, rồi đến 1/3 lượng mousse. Đặt phần bánh còn lại lên, quét hết chỗ siro còn lại. Tiếp tục cho phần pudding còn lại, rồi đến lớp mousse. Bọc toàn bộ lại bằng màng bọc rồi để tủ lạnh 12 tiếng.

Bước 10

Đánh kem và đường đến khi bông mềm. Lớp trên cùng phủ kem đánh bông cùng với kẹo trang trí.

Món ngon khác
  • banh-troi-tau

    Bánh trôi tàu

  • daubepvietnam-parfait_gan_vit

    Parfait gan vịt ăn kèm ức vịt xông khói

  • daubepvietnam-banh_xeo

    Bánh xèo Hội An

  • daubepvietnam-panna_cotta-4

    Panna Cotta

  • daubepvietnam-banh_tom_thai

    Bánh tôm kiểu Thái

Bình luận