2014-02-27
daubepvietnam-tom_nuong_toi_giay_bac

Tôm nướng tỏi

Chuẩn bị

  • 500g tôm to nguyên vỏ
  • 1/2 thìa bơ mềm
  • 1 chén cần tây xắt nhỏ
  • 2 nhánh tỏi xắt nhỏ
  • 1 chút muối, tiêu
  • nước cốt 1 quả chanh
  • 1 nhúm bột ớt đỏ

Thực hiện

Bước 1

Trộn đều hỗn hợp gồm bơ mềm, cần tây xắt nhỏ, tỏi xắt nhỏ, muối, tiêu. Cho thêm nước cốt 1 quả chanh, tôm to nguyên vỏ và 1 nhúm bột ớt đỏ.

Bước 2

Chia phần tôm ướp gia vị làm 2 cuộn riêng, rồi đem nướng ở nhiệt độ cao trong 8 phút.

Cách gói giấy bạc:

  • Đặt một tấm lớn giấy bạc loại dày hoặc hai lớp giấy bạc loại thường trên một mặt phẳng. (Sử dụng loại giấy bạc không dính)
  • Đặt các nguyên liệu vào giữa tấm giấy bạc. Cầm 2 đầu của tấm giấy và gấp đôi lại để gói kín; gấp hai bên lại, để 1 ít không gian cho hơi thoát ra. Nướng theo chỉ dẫn. (Mỗi công thức dành cho 2-4 người ăn)

Nguồn: Foodnetwork

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận