2013-06-27
donald_berger-tom_hum_luoc_sot_bodonald_berger-tom_hum_luoc_sot_bo-2

Tôm hùm luộc xốt bơ

Hướng dẫn: Donald Berger (Ironchef Việt Nam 2012)

Chuẩn bị

  • 1 con tôm hùm
  • 200g bơ lạt
  • 100g hành tây
  • 30 củ sả
  • 5g thì là
  • 100g măng tây
  • 30g ớt chuông vàng
  • 50g súp-lơ trắng
  • 50g súp-lơ xanh
  • 50g cà rốt
  • 30g tỏi băm
  • 30g chanh tươi
  • 10g gừng
  • 20g đường
  • 5g muối, 5 g tiêu
  • 30ml nước mắm

Thực hiện

Bước 1

Tôm hùm rửa sạch, để nguyên con.

Bước 2

Thả hành tây thái nhỏ, sả thái khúc đập giập vào nồi nước, đun sôi. Thả tôm hùm vào luộc chín khoảng 507 phút tùy vào kích thước tôm to nhỏ. Vớt ra, bổ đôi.

Bước 3

Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh. Súp-lơ trắng và xanh tách từng cụm nhỏ. Ớt chuông thái khoanh. Măng tây thái khúc dài 6-7 cm. Cho tất cả vào nồi trụng chín, vớt ra, ngâm vào nước đá lạnh để giữ màu và độ giòn.

Bước 4

Làm sốt nước mắm: Thì là thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái sợi nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt Cho nước mắm, nước chanh, đường vào bát, trộn tan đều, thêm gừng, thì là vào sau cùng.

Bước 5

Làm sốt bơ: Bơ cho vào chảo đun nóng chảy với lửa nhỏ, cho tỏi băm vào phi thơm, cho ít muối và tiêu. Xếp rau củ luộc ra đĩa, đặt tôm hùm luộc lên (bụng ngửa lên), rưới sốt bơ, sốt nước mắm lên ăn kèm.

Tìm kiếm mới nhất:

  • tôm hùm sốt bơ
  • cách làm tôm hùm sốt bơ tỏi
  • tôm hùm sốt bơ tỏi
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận