2013-02-15
daubepvietnam-cocktail_tom

Tôm cocktail trái cây

Chuẩn bị

  • 3 con tôm sú
  • 1/2 quả xoài cát
  • 1/2 quả bơ
  • 1 quả táo
  • 1 thìa cà phê xốt Balsamic cô đặc
  • 1 thìa súp xốt French
  • 1/4 thìa cà phê xốt mù tạc wasabi xanh
  • 1 thìa súp xốt mayonnaise
  • 1 thìa súp xốt US cocktail

Thực hiện

Bước 1

Tôm sú tươi rửa sạch, để cả vỏ, đem luộc lửa nhỏ với muối, tiêu, hành cho chín, vớt ra bỏ vỏ, chừa đuôi. Táo, bơ, xoài gọt vỏ, bỏ hạt, xắt hạt lựu.

Bước 2

Táo trộn với xốt French, để riêng. Bơ trộn với xốt xasabi và mayonnaise, để riêng. Xoài trộn với xốt cocktail, để riêng. Cho 3 loại trái cây vào khuôn, úp ra đĩa, trang trí với giấm Balsamic cô đặc. Tôm lột vỏ, để lên trên 3 loại trái cây, dùng ngay.

Mách nhỏ:

Xốt French là xốt mayonnaise xay chung với tỏi và trộn đều. Táo sau khi gọt vỏ, xắt hạt lựu, nên ngâm vào nước chanh để táo giữ nguyên màu sắc, không bị thâm.

Nguồn: Món ngon Việt Nam

Tìm kiếm mới nhất:

  • tôm cocktail
  • các món khai vị âu
Loại món ăn: Từ khóa: , Nguyên liệu: , ,
Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • goi-cuon-hca

    Gỏi cuốn

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

Bình luận