2014-04-24
daubepvietnam-tom_cari_xanh_kieu_Thai

Tôm cà ri xanh kiểu Thái

  • Khẩu phần ăn: 4 người

“Tôm cà ri xanh kiểu Thái” có vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị chua ngọt của nước cốt chanh đường và hương thơm của sả, cà ri, gừng…

Chuẩn bị

  • 2 thìa canh dầu hướng dương
  • 1 kg tôm xanh bóc vỏ
  • 200 ml nước dùng gà
  • 400 ml nước cốt dừa
  • 8 lá chanh
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa cà phê đường nâu
  • 2 thìa canh nước chanh
  • 1 thìa canh hạt tiêu xanh xay nhuyễn
  • Lá húng quế, rau mùi để trang trí
  • Cơm trắng, để ăn kèm
  • - Nguyên liệu là xốt cà ri (1 chén):
  • 1/3 chén lá rau mùi, 2 thìa canh thân cây rau mùi băm nhỏ
  • 4 cây sả băm nhỏ
  • 6 quả ớt xanh dài, bỏ hạt
  • 3 củ tỏi, băm nhỏ
  • 2 củ gừng, bỏ vỏ, băm nhỏ
  • 2 củ hảnh tím, băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê thì là băm nhỏ
  • 1 thìa canh nước mắm

Thực hiện

Bước 1

Cho các nguyên liệu làm xốt cà ri vào máy sinh tố xay nhuyễn mịn. Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn với nhiệt vừa.

Bước 2

Cho 4 thìa canh hỗn hợp xốt đã xay vào xào cho đến khi thơm, khoảng 2-3 phút Thêm tôm vào, đảo đều để xốt phủ đều con tôm. Sau đó thêm nước dùng gà, nước cốt dừa, lá chanh, nước mắm, đường, nước cốt chanh và hạt tiêu vào. Đun sôi, đảo đều khoảng 4-5 phút cho đến khi tôm chín.

Bước 3

Cho cà ri tôm ra bát, trang trí thêm rau thơm và phục vụ với cơm.

Nguồn: taste.com.au

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận