2013-08-05
daubepvietnam-thit_xong_khoi_boc_so_diep

Thịt xông khói bọc sò điệp

Hướng dẫn: Rachael Ray

Chuẩn bị

  • 6 con sò điệp lớn
  • 60ml giấm thơm lâu năm
  • 1 muỗng đường cát nâu sẫm
  • 1 nhánh tỏi đã nghiền
  • Gừng xắt lát mỏng thành miếng dài khoảng 1cm
  • 12 lát thịt xông khói đã rắc tiêu, chia thành 2 phần
  • 250g củ năng đã xắt, để ráo nước
  • Tăm

Thực hiện

Bước 1

Đun nóng chảo nướng có rãnh ở nhiệt độ 220 độ C đối với bếp gas, mức 8 đối với lò nướng.

Bước 2

Vỗ nhẹ sò cho khô, sau đó chia làm 4 phần. Trộn sò với giấm, đường, tỏi và gừng, sau đó xào sò trong 10 phút.

Bước 3

Đặt từng lát thịt xông khói, trên mỗi nửa miếng thịt đặt 2 lát củ năng. Đặt lên trên một miếng sò và lấy thịt quấn lại. Dùng tăm xiên các thành phần với nhau để khỏi tuột. Đặt sò ngửa lên trên. Lấy gừng và tỏi ra khỏi giấm, rắc tiêu lên, sau đó nướng khoảng 10 phút, lật 1 lần.

Nguồn: foodnetworkasia

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận