2014-03-09
daubepvietnam-thit_than_cuu_Parmesan_risotto_thao_qua

Thịt thăn cừu, Parmesan risotto và thảo quả

  • Khẩu phần ăn: 4 suất

Điều đặc biệt của món thịt thăn cừu trong công thức của Chris Horridge là sự kết hợp với cơm Ý Risotto với kem phô mai Parmesan đem tới bữa ăn tối tuyệt vời. Món thịt thăn cừu này đem lại hương vị phong phú với nấm, rau chân vịt và hành khô nướng.

Risotto là một món cơm Ý nấu với với nước dùng chứa nhiều kem. Nước dùng có thể làm từ thịt, cá hoặc rau củ. Nhiều loại risotto có pho mát Parmesan, bơ và hành tây.

Hướng dẫn: Chris Horridge

Chuẩn bị

  • - Phần thịt thăn cừu:
  • 2 miếng thịt thăn cừu
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 10g bơ
  • 2 tép tỏi, bóc vỏ và xắt nhỏ
  • 1 nhánh hương thảo, vặt bỏ lá và cắt nhỏ
  • - Phần Parmesan Risotto:
  • 20g bơ
  • 20g hẹ tây, thái hạt lựu
  • 100g gạo risotto
  • 375ml nước
  • 100g phô mai Parmesan bào
  • 1 muỗng canh dầu nấm
  • muối
  • hạt tiêu đen
  • - Phần rau:
  • 400g rau chân vịt (rau bina, cải bó xôi)
  • 10g bơ
  • - Hẹ tây nướng:
  • 4 củ hành tây Pháp (củ hẹ tây), bóc vỏ
  • dầu ô liu
  • muối
  • - Phần nấm:
  • 50g nấm tươi
  • 20g bơ
  • - Phần trang trí:
  • 1 ít mùi tây
  • 10 quả ô liu đen

Thực hiện

Bước 1

Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng trong 1 giờ. Làm tan bơ trên lửa vừa và để bơ sủi tăm trong 2 phút. Sau đó cho gạo và hẹ tây vào, đảo đều, để bếp thêm 2 phút nữa.

Bước 2

Cho vào hơn ½ lượng nước và chờ sôi . Rắc thêm muối và hạt tiêu vào. Giảm nhiệt và duy trì lửa nhỏ khoảng 14 phút rồi thêm nước và gia vị tùy khẩu vị.

Bước 3

Lưu ý không nên đun sôi, chỉ cần đun nhỏ lửa. Tắt bếp , thêm phô mai parmesan và dầu nấm . Khuấy nhẹ nhàng bằng thìa nhựa . Đổ hỗn hợp cơm vào một cái khay và đậy nắp lại.

Bước 4

Đun nóng lò ở 180 ˚ C. Phủ lên củ hẹ tây một ít dầu ô liu và muối rồi nướng trong lò nướng trong 45 phút cho đến khi mềm. Lấy ra khỏi lò nướng và để nguội trước khi cắt đôi nó theo chiều dọc.

Bước 5

Đun nóng lò ở 180 ° C để chuẩn bị cho việc nấu thịt cừu. Cho thịt thăn cừu vào một chiếc chảo và nấu ở nhiệt cao cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Thêm một chút bơ và tiếp tục nấu cho đến khi có màu caramen, sẽ mất khoảng 3-4 phút. Sau đó, cho chảo thịt cừu vào lò và nấu trong lò 5 phút. Thêm tỏi và lá hương thảo và rưới lên thịt thăn cừu.

Bước 6

Xào qua rau bina với bơ . Vớt lấy rau, gạn bỏ phần nước.

Bước 7

Làm nóng risotto trong nồi, thêm một ít nước nếu cần thiết , sau đó nấu cho đến khi nóng Trong một chảo nhỏ, làm tan bơ ở nhiệt độ cao. Khi bơ bắt đầu sôi, thêm nấm tươi vào và xào cho đến khi vàng và tắt lửa. Thêm ô-liu đã thái mỏng vào chảo, đảo đều.

Bước 8

Cho cơm risotto lên đĩa rồi rải một dải rau chân vịt phía trên phần cơm. Cắt thịt cừu xếp phía trên rau bina . Rải xốt nấm và ô liu xung quanh, rắc lên một muỗng thảo quả. Hoàn thành với việc trang trí bằng mùi tây.

Nguồn: Great British Chefs

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận