2013-02-14
daubepvietnam-thit_nguoi_cuon_kem_tuoi

Thịt nguội cuốn kem tươi

Chuẩn bị

  • 300g thịt nguội
  • 200g kem tươi
  • 100g xốt mayonnaise
  • 50g cà chua
  • 50g cà rốt
  • 10g ngò tây
  • 6 lát bánh mì
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu trắng xay

Thực hiện

Bước 1

Thịt nguội đặt lên đĩa, cho vào lò vi sóng hâm nóng. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, xắt hạt lựu. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn. Bánh mì cho vào lò vi sóng nướng chín.

Bước 2

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu. Nấu sôi một lượng nước vừa đủ trong nồi cơm điện, cho cà rốt vào luộc chín, vớt ra trụng qua nước lạnh, sau đó để ráo nước.

Bước 3

Xốt kem tươi: Cho kem tươi, xốt mayonnaise, cà chua, cà rốt, muối, tiêu trắng xay, ngò tây vào thố, trộn đều các nguyên liệu.

Bước 4

Đặt thịt nguội lên đĩa, cho xốt kem tươi vào, cuốn theo hình chiếc phễu. Làm lần lượt cho đến hết. Đặt thịt nguội cuốn kem tươi lên đĩa, dùng làm món khai vị rất ngon.

Mách nhỏ:
Khi trộn xốt kem không bị chảy nước bạn phải nhanh tay đồng thời phải để thật ráo nước cà chua và cà rốt.

Nguồn: Món ngon Việt Nam

Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • goi-cuon-hca

    Gỏi cuốn

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

Bình luận