2013-09-25
daubepvietnam-thit_lon_xao_hung_que_ngot

Thịt heo xào húng quế ngọt

Nếu bạn đang tìm một món ăn nhanh của Thái Lan, thì thịt heo xào theo công thức của đầu bếp Gordon là câu trả lời cho bạn. Món ăn này nổi bật với vị cay nhẹ và thơm của húng quế ngọt.

Đầu bếp Gordon nói: “Tôi đã dành đêm đầu tiên ở Bangkok để đứng ở một quầy bán đồ ăn cùng ông chủ Whiskers (cho đến nay, tôi vẫn không biết được tên thật của ông ấy) trong khu chợ đêm sầm uất. Trong rất nhiều năm, ông ấy đã nấu món Pad kraphao kai với thịt gà, nhưng tối hôm đó, ông ấy đã thay thịt gà bằng thịt heo và tạo thành món Pad kraphao moo. Nếu xét về giá cả thì món ăn này chỉ tương đương với giá của đồ ăn nhanh, nhưng nó rất giàu dinh dưỡng và đầy hương vị.”

Món ăn này rất đơn giản, chủ yếu là dựa trên vị cay nhẹ, vị bạc hà và mùi thơm của húng quế ngọt. Có rất nhiều loại rau húng khác nhau, nhưng trong món ăn này, rau húng Thái sẽ mang lại cho bạn một hương vị khác biệt.

Hướng dẫn: Gordon Ramsay

Chuẩn bị

  • 4–6 quả ớt Thái Lan màu đỏ, thái đều (bạn có thể bỏ hạt, nếu muốn)
  • 6–8 tép tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ
  • 3 thìa canh dầu đậu phộng/dầu lạc
  • 400g thịt thăn heo, thái thành miếng mỏng vừa ăn
  • 1 củ cà rốt to, gọt vỏ, bào thành sợi dài
  • 200g ngô bao tử, cắt đôi theo chiều dọc
  • 2 lá chanh Thái, nghiền nhỏ
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh nước tương nhạt
  • 2 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa canh đường thốt nốt
  • 1 chút hạt tiêu trắng xay
  • 175ml nước dùng gà
  • 1 nắm to lá húng quế ngọt, xé nhỏ

Thực hiện

Bước 1

1. Giã đều ớt Thái và tỏi cùng nhau (bạn có thể dùng máy xay để xay cho mịn). Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu vào chảo, chờ khi dầu nóng thì cho tỏi và ớt xay vào, đảo qua khoản 20 giây, cho đến khi thấy mùi thơm. Cho thịt heo vào xào khoảng 2-3 phút cho đến khi thịt săn lại. Sau đó cho cà rốt, ngô bao tử, lá chanh vào chảo và xào tiếp khoảng 1-2 phút.

Bước 2

2. Cho nước mắm, nước tương, dầu hào, đường thốt nốt và hạt tiêu trắng vào chảo, đảo đều khoảng 1 phút để thịt heo thấm gia vị. Sau đó cho nước dùng gà vào và đun tiếp vài phút cho đến khi gần cạn nước. Cuối cùng, cho lá húng quế ngọt vào, đảo đều. Món này rất thích hợp khi dùng với cơm trắng.

Nguồn: Channel4

Tìm kiếm mới nhất:

  • thịt lợn xào húng quế
  • cac mon nau voi la hung que
  • cách làm món thịt hấp húng quế
  • thit heo xao la que kieu thai
  • thit lơn nau hung que dc k
  • thit lon xao la hung
  • thit quay vơi hùng quế
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận