2013-02-24
daubepvietnam-thit_heo_vien_sot_mam_ruoc-1daubepvietnam-thit_heo_vien_sot_mam_ruoc-2

Thịt heo viên sốt mắm ruốc

Vị béo mềm của thịt, thơm bùn của lòng đỏ trứng, đậm đà của sốt mắm ruốc trong món ăn giúp đưa cơm khá tốt.

Hướng dẫn: Đầu bếp Trần Hiếu (The Next Iron Chef)

Chuẩn bị

  • Thịt thăn heo: 500gr
  • Mỡ heo: 100 gr
  • Trứng gà: 3 trứng
  • Mắm ruốc: 100 gr
  • Tỏi: 1 củ vừa
  • Sả: 5 cây
  • Hành tím: 50gr
  • Ngò rí: 50gr
  • Khế chín: 1 trái
  • Tiêu, bột ngọt, ớt, đường.

Thực hiện

Bước 1

Phi thơm tỏi trong chảo dầu, cho thêm sả, ớt vào khử mùi cho thơm. Tiếp đó cho mắm ruốc, đường, ớt, bột ngọt vào, xào săn để tạo thành sốt mắm ruốc.

Bước 2

Mỡ heo thái hạt lựu, ướp với ít đường, để ra chỗ thoáng khoảng 30 phút cho mỡ trong. Trứng gà luộc chín, tách lấy lòng đỏ.

Bước 3

Thịt heo rửa sạch, để ráo. Xay thịt thăn với hành tím, tỏi, tiêu, bột nêm, ngò rí. Trộn thịt heo vừa xay với mỡ xắt hạt lựu cho đều. Chia thành 3 phần bằng nhau. Dùng tay nhào nặn từng phần sao cho kết dính với nhau. Cho lòng đỏ trứng vào giữa viên thịt heo, khéo léo nhào nặn viên thịt thành hình tròn như trái banh (có thể không cần viên sao cho thật tròn).

Bước 4

Đun sôi dầu trong chảo, từ từ cho "trái banh" thịt heo vào, chiên từ từ đến khi chín vàng đều, thì cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

Bước 5

Cho trái banh thịt heo ra đĩa kèm sốt mắm ruốc, khế thái lát mỏng, rau thơm. Món ăn này dùng với cơm nóng và dưa leo, cà chua xắt lát vừa ăn.

Nguồn: Infonet

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận