2013-02-14
daubepvietnam-thit_heo_cuon_khoai_mon

Thịt heo cuộn khoai môn

Chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Thịt nạc: 200g
  • Khoai môn: 2 củ lớn
  • Cà rốt: 1 củ vừa
  • Trứng: 2 quả
  • Bột xù: 200g
  • Sữa tươi không đường: 1/2 hũ
  • Ngò rí: 50g
  • Hành tí, hạt nêm, các loại gia vị, hành ngò

Thực hiện

Bước 1

Làm nước xốt chấm với tỷ lệ 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt, 1 muỗng nước cốt chanh.

Bước 2

Thịt ba chỉ, rửa sạch, xắt thành từng lát mỏng, dài. Thịt nạc xay hoặc bằm nhuyễn.

Bước 3

Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa. Dùng nồi luộc hay hấp chín tất cả khoai môn. Nghiền nát khoai môn. Trộn đều khoai môn đã nghiền nát với thịt nạc xay nhuyễn. Nêm một ít bột ngọt, tiêu, sữa tươi không đường, ngò rí xắt nhuyễn, hành tím băm nhuyễn vào hỗn hợp này.

Bước 4

Cà rốt gọt vỏ, xắt thành những thanh dài có chiều ngang khoảng 1cm. Luộc chín cà rốt.

Bước 5

Trải thịt heo thành miếng dài, múc hỗn hợp khoai môn, thịt nạc và cho một thanh cà rốt vào. Khéo léo cuộn thật chặt tay. Nhúng từng miếng khoai môn cuộn thịt vào bột chiên giòn đã trộn với trứng, vẩy thật ráo.

Bước 6

Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu rồi cho các cuốn thịt cuộn khoai tây vào, canh lửa vừa phải, đợi vàng đều là vớt ra đĩa.

Bước 7

Cho thịt cuộn khoai môn ra đĩa, trang trí với nước sốt, ngò rí và bông hẹ. Món này dùng kèm với xà lách, rau thơm, cà rốt, củ cải trắng, đu đủ xanh… cắt mỏng, ngâm trong hỗn hợp giấm đường chua ngọt.

Nguồn: Zing

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận