2013-02-27
daubepvietnam-thit_de_nuong_duong_lieu

Thịt dê nướng dương liễu

Đây là món ăn kết hợp với gia vị Nhật, rượu nên khi có vị mềm thơm, kết hợp với nhánh dương liễu mang đến cảm quan như thịt xông khói. Bạn có thể dùng chung món náy với cơm hay bánh mì.

Hướng dẫn: Thí sinh The next Iron chef Viet nam

Chuẩn bị

  • Thịt dê: 400gr
  • Dương liễu: 1 nắm
  • Cà rốt: 1 củ
  • Boa rô: 100gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Mirin, sốt terayaki, rượu sake, gừng, mật ong.

Thực hiện

Bước 1

Làm sốt ướp thịt: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Hành tay lột vỏ. Boa rô làm sạch. Nướng sơ tất cả. Cho cà rốt, hành tây, boa rô, terayaki, gừng, mật ong, mirin, rượu sa kê vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Cho hỗn hợp vừa xay xong vào nồi, nấu trên bếp khoảng 30 phút cho hỗn hợp sệt lại.

Bước 2

Thịt dê thái lát mỏng, dài, ướp với sốt vừa làm khoảng 30 phút cho thấm. Quấn thịt dê vào cây dương liễu, nướng chín trên lửa than. Khi nướng nhớ thướng xuyên trở để thịt chín đều.

Bước 3

Bày thịt dê nướng ra đĩa, trang trí với lá, trái dương liễu, ớt xắt lát và một ít sốt dùng để ướp thịt.

Nguồn: Infonet

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận