2014-11-12
sup-miso

Súp Miso

Hôm nay xin được chia sẻ với các bạn cách nấu món súp Miso, một món truyền thống Nhật Bản làm bằng nước dùng dashi và miso.

Chuẩn bị

  • - 1 muỗng canh rong biển khô
  • - 3 muỗng canh tương miso (miso trắng)
  • - 3 chén nước và 1 muỗng cà phê viên bột nêm dashi (hay còn gọi là instant dashi, một dạng viên bột nêm của Nhật)
  • - 180g đậu phụ cắt miếng khoảng 1,25cm (miếng cube)
  • - 2 cây hành xanh, rửa sạch, thái nhỏ

Thực hiện

Bước 1

- Ngâm rong biển trong 1 bát khoảng 10 phút, sau đó vớt để ráo. Cho miso vào trong một bát.

Bước 2

-Hòa dashi với nước rồi đun sôi. Lấy ¾ chén dashi nóng cho vào miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toàn.

Bước 3

-Cho đậu phụ và rong biển vào nồi dashi, đun sôi trở lại. Sau đó, rưới miso hòa tan vào. Tắt bếp trước khi nồi súp miso sôi trở lại.

Bước 4

-Cho súp miso ra bát, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

 
Nguồn: hca.edu.vn
Loại món ăn: Nguyên liệu: , ,
Món ngon khác
  • daubepvietnam-xot_mi_soba-1-tile

    Nước xúp mì soba

  • daubepvietnam-xup_dau_ha_lan

    Xúp đậu Hà Lan

  • daubepvietnam-xup_su_hao_lanh

    Xúp su hào lạnh

  • daubepvietnam-xup_bap_rang

    “Xúp” bắp rang

  • daubepvietnam-xup_nam_hat_de

    Xúp nấm hạt dẻ

Bình luận