2014-11-11
sup luon

Súp Lươn

Lươn có thể được dùng làm nguyên liệu của các món ăn được ưa chuộng như: cháo lươn, miến lươn, lẩu lươn, chuối om lươn… Đặc biệt, món súp lươn vô cùng bổ dưỡng và được sử dụng nhiều như là món khai vị. Cách chế biến cũng rất đơn giản.

Chuẩn bị

  • + 2 con lươn sống (300gr)
  • + 200 gram giò
  • + Xương gà
  • + Nấm hương, mộc nhĩ
  • + 1 quả trứng gà
  • + 2cm gừng cả vỏ
  • + 2 củ hành khô, 1 củ sả
  • + 20g bột năng
  • + ¼ mớ rau răm
  • + Gia vị : Đường, muối, mắm, tiêu.

Thực hiện

Bước 1

- Trước khi chế biến súp lươn, các bạn nên lưu ý cách chọn lươn tươi, không bị chết, loại vừa phải, vàng óng ở bụng và đen ở lưng. Làm lươn bằng cách tuốt sạch với chanh, muối và nước gạo. Tuốt đến đi nào thấy lươn không còn nhớt là được.

Bước 2

- Ninh xương gà để làm nước dùng. Để nước dùng thơm ngon hơn, các bạn cho thêm hành khô, sả và gừng vào đun cùng. Khi ninh xương nhớ mở nắp vung tránh bị sôi trào nước và nhiệt độ cao quá sẽ làm nước dùng đục và khét. Chú ý vớt bọt và váng quanh nồi để nước dùng luôn trong.

Bước 3

- Lươn sau khi đã làm sạch thì bỏ đầu, thả vào nồi nước dùng đang sôi. Các bạn lưu ý không nên rạch lươn vì sẽ làm mất máu lươn. Khi luộc để cả con sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều.Sau 10 phút, vớt lươn ra khỏi nồi, để nguội. Tiếp theo, lọc lấy thịt lươn, bỏ ruột và ướp với chút gia vị cho ngấm.

Bước 4

- Nấm, hương, mộc nhĩ ngâm nở, giò sống thái sợi. Thả nấm, mộc nhĩ, giò vào nồi, nêm vừa ăn. Hòa bột năng, đổ từ từ vào hỗn hợp nước súp đến khi nước sánh lại.

Bước 5

- Sau đó, lấy lòng trắng trứng tạo những đường vân trên bề mặt súp. Thả phần thịt lươn đã ngấm gia vị vào nồi súp, nêm thêm đường, muối và mắm, khoảng 5 phút sau thì tắt bếp.

 
Nguồn: hca.edu.vn
Loại món ăn: Nguyên liệu: ,
Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • goi-cuon-hca

    Gỏi cuốn

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

Bình luận