2013-03-29
576084_307557556040553_484525879_n

Sườn lợn nướng xốt gấc tươi

Mặt sườn cháy cạnh, thịt sườn mềm và sốt gấc thấm vào tận xương sườn. Vị chua, cay nhẹ, thơm mùi hành tỏi. Một sự kết hợp mới đầy hấp dẫn.

Hướng dẫn: Hà Hải Đoàn Chef – Hong Ngoc Hotel Group

Chuẩn bị

  • Sườn lợn non: 300gr
  • Gấc tươi: ½ quả
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 2 nhánh
  • Tom yum paste: 1 thìa canh
  • Đường, muối, tiêu, bột năng

Thực hiện

Bước 1

Sườn ướp muối, tiêu, đường, nước cốt hành khô, nước cốt tỏi để ngấm 15 phút.

Bước 2

Gấc bóp nát, bỏ hạt rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 3

Nước xốt gấc tươi: Xào thơm hành, tỏi. Cho 400ml nước lọc, cho tom yum past, đường, muối vào nêm vị vừa ăn.

Bước 4

Cho sườn vào xốt gấc om 10 phút, cho thêm chút bột năng làm sánh xốt là được.

Loại món ăn: Từ khóa: , , Nguyên liệu: , ,
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận