2015-04-09
daubepvietnam-so_diep_ap_chaodaubepvietnam-so_diep_ap_chao-2daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3daubepvietnam-so_diep_ap_chao-4

Sò điệp áp chảo

  • Khẩu phần ăn: 1

Sò điệp là món ăn tuyệt vời – và rất dễ chế biến! Đây là cách làm chín sò điệp bằng bếp ga chỉ trong vòng 5 phút.

Chuẩn bị

  • ~ 700g sò điệp (4-5 con sò)
  • Muối và tiêu
  • 1 muỗng bơ hoặc dầu ô liu

Thực hiện

Bước 1

Loại bỏ phần cơ bên: cơ bên là một phần nhỏ của sò điệp kết dính chúng với vỏ. Sợi cơ này sẽ hơi dai và có cấu trúc khác biệt với phần còn lại của sò điệp. Bạn chỉ cần dùng tay kéo nó ra, nếu bạn lỡ quên không tách vài con, đừng quá lo lắng, món sò điệp sẽ dai thêm một chút nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho thực khách.

Bước 2

Để khô và rải đều một ít muối + tiêu: thấm nước sò điệp bằng giấy ăn. Rắc đều trên bề mặt với lượng muối và tiêu vừa đủ.

Bước 3

Đun nóng chảo: Thêm vào chảo một ít bơ hoặc dầu ô liu rồi vặn lửa vừa đủ to.

Bước 4

Cho sò điệp vào chảo: Đặt sò điệp vào chảo từng lát một và cách nhau khoảng thích hợp. Miếng sò diệp đầu tiên khi bỏ vào chảo thường sẽ nghe tiếng xèo xèo. Nếu không có, hãy đợi chảo nóng thêm một chút nữa trước khi bỏ những lát còn lại. Đừng cố bỏ quá nhiều sò một lúc, hãy chiên theo từng đợt nếu cần thiết.

Bước 5

Chiên trong 2 phút rồi trở mặt: Chiên sò điệp trong vòng 2 phút, không xê dịch, sau đó lật mặt lại. Nếu sò điệp vẫn dính chặt vào chảo, chờ thêm vài giây nữa rồi hãy lật mặt bên kia.

Bước 6

Sau khi đảo mặt, tiếp tục chiên trong 2-3 phút: Chiên sò điệp ở mặt thứ hai trong khoảng 2-3 phút mà không xê dịch chúng. Cả hai mặt khi chin sẽ chuyển màu vàng nâu sậm, cấu trúc cũng chắc hơn khi chạm thử, nhưng vẫn đảm bảo độ mềm như dạng rau câu thạch, chiên quá chín sẽ làm sò điệp trở nên mềm và dai hơn.

Bước 7

Thưởng thức ngay sau đó: Thưởng thức sò điệp ngay lúc chúng vẫn còn ấm.

Ghi chú:

Chế biến món sò điệp sau cùng, ngay trước khi bạn dọn mọi thứ lên bàn ăn. Chuẩn bị những món khác trước đó để đảm bảo sò điệp có thể được ăn ngay sau khi làm chín, để có thể thưởng thức được sò điệp với những tinh hoa tuyệt vời nhất của chúng!

Nguồn: thekitchn

Tìm kiếm mới nhất:

  • món chính âu
Món ngon khác
  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

  • ChickenCordonBleu

    Chicken cordon bleu

Bình luận