2014-04-24
daubepvietnam-salad_tom_kieu_Thai-1daubepvietnam-salad_tom_kieu_Thai-2

Salad tôm chua cay kiểu Thái

Chuẩn bị

  • 500g tôm to, bỏ vỏ, rút chỉ lưng, có thể để lại đuôi cho đẹp
  • dầu thực vật hoặc bơ
  • 1 cây xà lách, rửa sạch, cắt thành từng đoạn 2 cm
  • 1-2 củ hành khô, thái mỏng
  • 1 củ hành tây nhỏ, thái lát mỏng
  • 1/3 chén rau mùi thái nhỏ
  • 1/3 chén bạc hà tươi đã thái nhỏ
  • 1/4 chén sả đã thái nhỏ
  • 2 quả dưa chuột, thái sợi
  • 2 củ cà rốt, thái sợi ngắn
  • 1 chén giá đỗ
  • - Nguyên liệu cho nước trộn salad:
  • 2 quả chanh, vắt lấy nước
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa đường
  • 1 quả ớt hiểm
  • 2 tép tỏi, thái lát
  • 4-5 lát gừng tươi

Thực hiện

Bước 1

Cho các nguyên liệu của phần nước trộn salad vào một nồi nhỏ, bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết thì tắt bếp, dùng rây lọc lấy phần nước, để nguội, bỏ bã.

Bước 2

Xiên tôm vào các que nướng, phết một lớp mỡ hoặc dầu ăn lên và nướng chín.

Bước 3

Cho tất cả các nguyên liệu xà lách, hành tây, hành khô, giá đỗ, sả, bạc hà, rau mùi, dưa chuột, cà rốt vào tô lớn, rưới dần nước trộn salad và trộn đều sao cho vừa miệng.

Bước 4

Cho hỗn hợp rau trộn ra đĩa, bày tôm lên trên trên, khi dùng mới trộn đều cả tôm.

Nguồn: userealbutter

Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • goi-cuon-hca

    Gỏi cuốn

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

Bình luận