2013-06-29
nguyen_manh_hung-salad_ca_tam_muoi_va_hoanh_thanh_rannguyen_manh_hung-salad_ca_tam_muoi_va_hoanh_thanh_ran-2

Salad cá tầm muối và hoành thánh rán

Hướng dẫn: Nguyễn Mạnh Hùng (Ironchef Việt Nam 2012)

Chuẩn bị

  • 4 vỏ hoành thánh
  • 1 quả trứng gà
  • 3 củ cải đỏ
  • 50g cá tầm
  • 30g rau mầm
  • ¼ quả dưa chuột
  • ½ củ hành tây
  • Vừng trắng rang vàng
  • Dầu ăn
  • ½ thìa cà phê đường
  • 3 thìa súp giấm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 chút tiêu
  • Khuôn inox không đáy hình tròn

Thực hiện

Bước 1

Vỏ hoành thánh cắt hình tam giác, phết trứng lên hai mặt, tẩm vừng, rán ngập trong dầu ăn cho vàng giòn.

Bước 2

Củ cải đỏ, dưa chuột và hành tây thái hạt lựu.

Bước 3

Cá tầm để ngăn đông khoảng 30 phút cho cứng lại rồi lấy ra, thái hạt lựu.

Bước 4

Làm sốt giấm: Cho giấm, đường, muối và tiêu vào bát, khuấy đều.

Bước 5

Cho hỗn hợp rau củ và cá tầm vào khuôn inox để tạo hình theo ý muốn. Nhấc khuôn ra. Rưới nước sốt giấm lên. Đặt vài cọng rau mầm rồi mới để miếng hoành thánh rán lên.

Bí quyết:

  • Nên trộn trước khi ăn vài phút để giữ được độ giòn của rau củ, ăn với hoành thánh vừa rán rất ngon.
  • Để món ăn thu hút hơn, bạn rắc thêm một ít vừng đen vào miếng hoành tháng vàng giòn.
Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • goi-cuon-hca

    Gỏi cuốn

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

Bình luận