2013-02-13
daubepvietnam-Sago_and_coconut_pudding

Sago and coconut pudding

Chuẩn bị

  • 300g bột báng
  • 200g đậu phộng
  • 300g dừa nạo
  • 100g lá dứa
  • 1 thìa cà phê đường bột
  • ¼ thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê bột bắp

Thực hiện

Bước 1

Bột báng ngâm nước cho mềm, cho vào nồi bắc lên bếp luộc chín, vớt ra trụng qua nước lạnh cho hết nhớt, để ráo.

Bước 2

Đậu phộng rang chín, chà vỏ, đập giập. Dừa nạo cho một lượng nước vừa đủ vào, trộn đều và vắt lấy nước cốt. Lá dứa nhặt rửa sạch, để ráo, gấp hình tam giác, có đáy.

Bước 3

Cho nước cốt dừa vào đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa khoảng 10 phút, nêm đường bột, muối vừa ăn, làm sệt nước cốt dừa bằng bột bắp.

Bước 4

Đặt lá dứa đã gấp lên mặt phẳng sạch, cho bột báng vào, múc nước cốt dừa và rắc đậu phộng lên trên.

Bước 5

Đặt bánh trong đĩa, cho vào tủ lạnh chờ đông bánh. Lấy bánh ra, dùng lạnh làm món tráng miệng vừa có vị lạ, lại bắt mắt.

Nguồn: Món ngon Việt Nam

Món ngon khác
  • banh-troi-tau

    Bánh trôi tàu

  • daubepvietnam-parfait_gan_vit

    Parfait gan vịt ăn kèm ức vịt xông khói

  • daubepvietnam-panna_cotta-4

    Panna Cotta

  • daubepvietnam-banh_mi_pudding_giay_bac

    Bánh pudding trong giấy bạc

  • daubepvietnam-bong_ngo_giay_bac

    Bỏng ngô

Bình luận