2013-06-29
long_chef-pho_ap_chao_tom_cang_xanhlong_chef-pho_ap_chao_tom_cang_xanh-2

Phở áp chảo tôm càng xanh

Món này thích hợp cho buổi sáng và chiều tối.Để nước sốt đặc hơn, bạn thêm ít bột năng pha loãng với nước vào hòa cùng.

Hướng dẫn: Long chef

Chuẩn bị

  • 200g tôm càng xanh
  • 100g bánh phở
  • 1 cây cải thìa
  • 1 tai nấm đông cô tươi
  • 1 quả cà chua
  • 5g tỏi băm
  • 5g hành tím
  • Một ít rượu vang trắng
  • Muối, tiêu
  • Nước mắm, hạt nêm
  • Đường, dầu ăn

Thực hiện

Bước 1

Tôm càng bóc vỏ, chẻ sống lưng lấy chỉ đen, ướp với ¼ thìa cà phê hạt nêm, để 10 phút cho thấm.

Bước 2

Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Cải thìa và nấm đông cô luộc chín, vớt ra, ngâm vào nước.

Bước 3

Làm sốt cà: Phi thơm hành tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn. Cho cà chua vào xào, sau đó cho vỏ tôm vào. Khi vỏ tôm đổi màu đỏ, cho một ít rượu vang vào, thêm chút nước. Nêm ½ thìa cà phê đường, 1/5 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm. Nấu với lửa vừa khoảng 20 phút, tắt bếp. Lược qua rây, lấy nước trong.

Bước 4

Cho nước sốt vào chảo không dính,đun nóng. Cho tôm càng vào nấu chín, tắt bếp, thêm ít tiêu.

Bước 5

Làm nóng ½ thìa súp dầu ăn trong chảo không dính, cho bánh phở vào, áp chảo nóng đều 2 mặt.

Bước 6

Lót 2 cọng cải thìa ra đĩa, đặt bánh phở cuộn tròn lên, rồi nấm đông cô luộc, trên cùng đặt tôm, rưới sốt cà, rắc ít tiêu. Dùng nóng.

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận