2013-02-13
daubepvietnam-Pavlova_xot_dau_tay

Pavlova xốt dâu tây

Pavlova là món tráng miệng truyền thống của Australia, được đặt theo tên huyền thoại balê người Nga, Anna Pavlova. Bánh có lớp vỏ trắng ngà, bên trong xốp mềm, thường được ăn kèm với kem phủ và quả mọng.

Chuẩn bị

  • 3 cái lòng trắng trứng gà
  • 100g đường cát
  • 1 thìa cà phê giấm
  • 1/2 thìa cà phê vani nước
  • 10g bột bắp
  • 150ml whipping cream
  • 10g đường bột
  • dâu tây trang trí
  • Xốt dâu tây: 200g dâu tây, 30g đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh

Thực hiện

Bước 1

Cho giấm vào lòng trắng trứng, đánh cho nổi bọt. Cho đường vào từ từ, đánh đến khi lòng trắng nổi bông cứng. Rây bột bắp vào, trộn nhẹ.

Bước 2

Cho hỗn hợp trên vào bao bắt bông kem, bắt bột ra khay nướng bánh đã lót sẵn giấy nến. Canh khoảng cách giữa các bánh khoảng 3cm, để bánh nở không dính vào nhau.

Bước 3

Cho khay bánh vào lò nướng, nướng trong 90 phút ở nhiệt độ 130 độ C. Quan sát đến khi thấy lớp bên ngoài khô giòn và chuyển sang màu trắng kem thì hé cửa lò và để bánh nguội hoàn toàn trong lò.

Bước 4

Xốt dâu tây: Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống. Cho 150g dâu tây vào máy xay nhuyễn, trút ra nồi. Cho đường vào dâu tây vừa xay, khuấy đều đến khi đường tan, cho nước cốt chanh vào. Đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi sệt lại.

Bước 5

Whipping cream giữ lạnh, cho ra thố đánh với đường bột đến khi nổi bông. Cho whipping cream vừa đánh vào bao bắt bông kem bắt lên trên bánh. Trang trí với dâu tây thái mỏng và ăn kèm nước xốt dâu tây.

Bước 6

Muốn có hỗn hợp trứng đường như ý, sau khi tách lòng trắng trứng, cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi đánh. Đánh lòng trắng ở tốc độ cao khoảng 2 phút, cho đường vào từ từ, đánh thêm 2-3 phút nữa đến khi lòng trắng trứng tạo chóp.

Nguồn: Món ngon Việt Nam

Món ngon khác
  • banh-troi-tau

    Bánh trôi tàu

  • daubepvietnam-parfait_gan_vit

    Parfait gan vịt ăn kèm ức vịt xông khói

  • daubepvietnam-panna_cotta-4

    Panna Cotta

  • daubepvietnam-banh_mi_pudding_giay_bac

    Bánh pudding trong giấy bạc

  • daubepvietnam-bong_ngo_giay_bac

    Bỏng ngô

Bình luận