2014-08-05
daubepvietnam-parfait_gan_vit

Parfait gan vịt ăn kèm ức vịt xông khói

  • Khẩu phần ăn: 6 người

Công thức đơn giản nhưng vô cùng tuyệt vời cho món Parfait gan vịt, bằng sự kết hợp tinh tế và hài hòa cùng với ức vịt xông khói, với tương ớt đi kèm của vùng Nam Á (loại tương hỗn hợp gia vị đi kèm rau củ quả và một số loại trái cây). Món ăn này thường được dùng chung với vài lát bánh mì nướng và rượu vang Pháp sauterne để làm tăng hương vị và khiến nó thêm phần tuyệt vời hơn!

Parfait là từ tiếng Pháp, có nghĩa là hoàn hảo , vốn được sử dụng để gọi tên 1 món tráng miệng có từ năm 1984. Món Parfait truyền thống của Pháp là sự kết hợp của kem lạnh, trứng và syrup.

Hướng dẫn: Josh Eggleton

Chuẩn bị

  • - 1kg gan vịt
  • - 475ml sữa tươi
  • - 100ml nước
  • - 1 tép tỏi
  • - 2 củ hành tím
  • - 2 lá nguyệt quế
  • - 6 nhánh cỏ xạ hương
  • - 1 nhánh hương thảo tươi
  • - 150ml rượu vang đỏ
  • - 150ml brandy (loại rượu mạnh)
  • - 150ml rượu vang Madeira
  • - 300g bơ
  • - 2 miếng ức vịt xông khói
  • - Muối
  • - Tiêu sọ
  • - Dầu ô liu
  • - 6 lát bánh mì nướng
  • - 6 thìa canh tương ớt

Thực hiện

Bước 1

Ngâm gan vịt trong hỗn hợp sữa tươi và nước muối một ngày trước khi làm bánh. Việc này giúp cho vị đắng của gan sẽ được giảm bớt.

Bước 2

Bắt đầu quá trình chế biến bằng việc băm nhuyễn hành tím và tỏi, cho tất cả vào chảo cùng với hương thảo, xạ hương, lá nguyệt quế, rượu vang đỏ, rượu brandy và Madeira. Đảo với lửa nhỏ cho đến khi lượng nước sốt cô đặc lại còn khoảng 100ml, sau đó dùng rây lọc qua hỗn hợp nước sốt.

Bước 3

Đun lửa nhỏ làm tan từ từ lượng bơ trong chảo.

Bước 4

Để gan vịt ráo nước và rửa sạch lượng dung dịch còn bám trên bề mặt. Sử dụng máy xay sinh tố, cho một nửa gan vịt, 1 nửa lượng nước sốt đã lọc qua rây và một nửa lượng bơ đã chuẩn bị vào máy xay nhuyễn.

Bước 5

Đánh nhuyễn cho đến khi hỗn hợp thật mịn, sau đó lọc lại qua rây một lần nữa. Lặp lại đối với phần gan, bơ và lượng nước sốt còn lại.

Bước 6

Bước kế tiếp, nêm hỗn hợp sau khi rây với muối và tiêu sọ, nếm thử qua để đảm bảo chúng đã thật sự vừa với khẩu vị của bạn! Cũng cần lưu ý rằng hỗn hợp cần được nêm hơi mặn một chút, để đảm bảo chúng sẽ không bị ảnh hưởng khi được bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Bước 7

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 110°C.

Bước 8

Dùng tấm nhôm mỏng đã được phết dầu ở cả 2 mặt để lót dưới khuôn sành có thể tích khoảng hơn 1 lít. Đổ hỗn hợp bánh đã chuẩn bị phủ đầy bề mặt khuôn.

Bước 9

Đun hỗn hợp trong nồi cách thủy trong 50 phút. Dùng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ ở tâm bánh cho đến khi nó đạt khoảng 63oC là đạt yêu cầu.

Bước 10

Sau khi bánh chín, lấy khuôn ra khỏi lò, để nguội tự nhiên rồi cho vào tủ lạnh để qua một đêm.

Bước 11

Trước khi sử dụng, lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt bỏ phần đáy. Cắt bánh thành từng lát dày độ 1cm rồi bày chúng trên đĩa.

Bước 12

Cắt một góc ức vịt xông khói và đặt lên trên phần bánh pudding. Kết hợp với bánh mì nướng cùng một chút hỗn hợp tương ớt, và cùng thưởng thức món ăn thú vị này cùng với gia đình thôi nào!

Nguồn: Great British Chefs

Tìm kiếm mới nhất:

  • món tráng miệng trái cây
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • banh-troi-tau

    Bánh trôi tàu

Bình luận