2014-06-30
daubepvietnam-xot_mi_soba-1-tile

Nước xúp mì soba

  • Thành phẩm: Công thức cho 1 người dùng

Mì soba được làm từ bột kiều mạch, một loại bột giống bột mì thông thường và có hậu ngon ngọt. Bạn cũng có thể dùng công thức này cho những loại mì khác mà bạn thích.

Cũng vậy, bạn có thể dùng bất kỳ loại rau củ nào hợp với khẩu vị của mình (và những gì bạn có sẵn), cải bó xôi có thể là một sự lựa chọn không tồi. Nếu bạn không muốn hấp thu quá nhiều protein, đậu hũ và vài lát ức gà mỏng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Hãy nhớ rằng mì vẫn tiếp tục được nấu trong nước dùng sau khi bạn đã nhấc ra khỏi bếp, vì vậy để tránh tình trạng mì bị bở, tốt hơn hết là bạn chỉ nên nấu cho đến khi mì vừa chín tới.

Chuẩn bị

  • Khoảng 360ml nước dùng rau củ
  • Một nắm mì soba (khoảng 50 – 56 gam)
  • 3 đầu cải thìa (cải chíp) đã được cắt lá ra để riêng
  • một nhúm ớt sấy khô (tùy thích)
  • 1 – 2 thìa canh nước tương

Thực hiện

Bước 1

Đun sôi nước dùng trong xoong vừa, cho mì vào và đun trong 2 phút. Sau đó, cho cải thìa, ớt sấy và một thìa canh nước tương vào, tiếp tục đun trong vài phút nữa hoặc cho đến khi mì vừa chín tới.

Bước 2

Nhấc mì ra khỏi bếp, nêm nếm lại, có thể cho thêm nước tương nếu cần và dùng khi còn nóng.

Nguồn: The stone soup

Món ngon khác
  • sup-miso

    Súp Miso

  • daubepvietnam-xup_dau_ha_lan

    Xúp đậu Hà Lan

  • daubepvietnam-xup_su_hao_lanh

    Xúp su hào lạnh

  • daubepvietnam-xup_bap_rang

    “Xúp” bắp rang

  • daubepvietnam-xup_nam_hat_de

    Xúp nấm hạt dẻ

Bình luận