2014-03-15
daubepvietnam-xot_ga_tay

Nước xốt gà tây

  • Thành phẩm: 2 chén

Nước xốt gà tây là một món đơn giản nhưng rất ngon, phù hợp với bữa tối. Nếu bữa ăn của bạn không chỉ có khoai tây mà còn thêm một chút nước xốt nữa thì sẽ thật tuyệt.

Các loại nước xốt gà tây đóng hộp hay đóng chai thường không có được hương vị chính thống. Món này rất dễ thực hiện, và bạn sẽ tận dụng được hết phần nước thịt của món gà tây trước đó. Sẽ chỉ mất vài phút thôi, và bạn hoàn toàn có thể thực hiện trong lúc để món gà tây nguội bớt sau khi lấy ra khỏi lò nướng.

Chuẩn bị

  • 1 chén mỡ thịt gà tây quay
  • 1/2 chén rượu vang trắng
  • 3 thìa bột mỳ
  • 1 chén nước cốt gà
  • 1 nhánh hương thảo tươi
  • 1 thìa bơ

Thực hiện

Bước 1

Lọc hết cặn khỏi phần mỡ thịt quay. Sau đó cho phần mỡ và rượu vang vào chảo nấu gà tây.

Bước 2

Để lò nướng ở nhiệt độ trung bình-cao rồi đặt chảo lên nóc lò.

Bước 3

Khuấy tan bột vào phần mỡ rồi đun vài phút, vừa đun vừa khuấy đều. Dùng thìa gỗ hớt nhẹ những cặn đen ở đáy chảo.

Bước 4

Cho thêm nước cốt gà và hương thảo vào chảo rồi đun sôi. Sau đó cho nhỏ bớt lửa và đun trong 5 phút. Thỉnh thoảng khuấy đều để tránh bị vón cục.

Bước 5

Bỏ nhánh hương thảo ra, cho bơ vào đánh tan. Bắc xuống bếp và cho ra đĩa. Dùng lúc nóng.

Nguồn: Sheknows

Món ngon khác
  • daubepvietnam-xot_trang

    Xốt trắng – White Sauce

  • daubepvietnam-xot_Hollandaise-2

    Xốt Hollandaise cơ bản

  • daubepvietnam-xot_ca_ri_Thai

    Xốt cà ri xanh

  • daubepvietnam-xot_kem_sup_lo-2

    Xốt kem súp lơ kiểu Alfredo

  • daubepvietnam-gia_vi_garam_masala-2

    Tự làm gia vị Garam Masala

Bình luận