2014-01-08
daubepvietnam-nem_vit_ham

Nem vịt hầm

  • Thành phẩm: 40 cái

Công thức này được biến thể từ cặp đôi cổ điển của 2 món Trung Hoa là vịt quay với nước sốt mận và nem rán giòn. Nhân nem được làm từ thịt vịt hầm cắt nhỏ trộn với nấm, cà rốt, hành tây và củ năng. Sau đó dùng vỏ nem gói lại, rán ngập dầu và ăn cùng với nước sốt hoisin mận (loại nước sốt đặc trưng của Trung Hoa).

Mua gì: Nước sốt Hoisin được làm từ đường, đậu tương, tỏi, vừng, ớt và các gia vị khác. Nước sốt mận, đôi khi còn gọi là nước sốt vịt, là một loại nước sốt chua ngọt được làm từ mận, đường và gia vị.

Chuẩn bị

  • Phần nước sốt:
  • • 3 thìa canh sốt hoisin
  • • 3 thìa canh sốt mận
  • • 1 thìa canh dấm gạo
  • • 1/2 thìa canh xì dầu
  • • 1 thìa cà phê tiêu đen xay mịn
  • Phần nem rán:
  • • 2 đùi vịt hầm – tương đương 400gr
  • • Dầu thực vật 1,9 lít
  • • 100gr nấm cremini, bỏ chân và thái nhỏ
  • • Muối Kosher
  • • Tiêu đen xay mịn
  • • 1 củ cà rốt vừa, gọt vỏ và thái sợi
  • • 1/2 củ hành tây vừa, thái mỏng
  • • 1thìa cà phê bột ngũ vị hương
  • • 100gr củ năng thái sợi
  • • 2 thìa rau mùi băm nhuyễn
  • • 20 tấm vỏ nem tròn

CÁCH LÀM:

Phần nước sốt:

Cho tất cả nguyên liệu vào một âu nhỏ, rắc tiêu và khuấy đều, để sang một bên.

Phần nem rán:

1. Bóc da đùi vịt bỏ đi. Lấy phần thịt, xé nhỏ và cho vào âu lớn. Bỏ xương đi.
2. Trong một chiếc chảo lớn, đun nóng 1 thìa canh dầu ăn đến khi sôi lăn tăn. Cho nấm vào, thêm tiêu và đun, thỉnh thoảng đảo nhẹ, đun đến khi nấm chuyển màu nâu, mất khoảng 5 phút. Trút vào âu thịt vịt.
3. Đun 1 thìa canh dầu an trên lửa vừa đến khi sôi lăn tăn. Cho cà rốt và hành vào, nêm muối và tiêu, đun và đảo nhẹ cho đến khi hành mềm, mất khoảng 8 phút. Thêm ngũ vị hương và đun đến khi hành chuyển màu trong, mất khoảng 30 giây. Đổ hỗn hợp cà rốt hành vào âu thịt nấm. Thêm củ năng và rau mùi vào âu, đảo đều. Nêm muối và tiêu vừa ăn.
4. Lấy một tấm khăn sạch và ướt để gói nem nếu như vỏ nem bị giòn vỡ. Trải khăn xuống mặt bàn rồi đặt vỏ nem lên trên khăn ướt
5. Thật nhanh múc 2 muỗng nhân nem đặt lên vỏ, gập phía dưới và 2 bên lại rồi cuộn tròn. Đặt chiếc nem đã cuốn lên tấm nướng và bọc nhẹ bằng màng bọc. Tiếp tục làm như vậy với toàn bộ vỏ nem và nhân nem. Xếp nem cách nhau một chút để tránh bị dính vào nhau.
7. Khi dầu đủ nóng, thả 3 chiếc nem vào. Rán, lật nếu cần và không cho chúng dính vào nhau, đảo đến khi nem chín vàng giòn, mất khoảng 4 đến 5 phút. Lấy nem ra và đặt lên rack. Tiếp tục rán số nem còn lại. Để nem nguội đến khi có thể cầm được, mất khoảng 5 phút. Cắt nem làm đôi và dùng với nước sốt.

Nguồn: Chow

Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • goi-cuon-hca

    Gỏi cuốn

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

Bình luận