2013-06-29
panumas_chaisalee_nang_sai_gonpanumas_chaisalee_nang_sai_gon-2

Nắng Sài Gòn

Hướng dẫn: Panumas Chaisalee (Ironchef Việt Nam 2012)

Chuẩn bị

  • 500g cua
  • 300ml sốt ớt cua
  • 50g thịt bò
  • 5g trứng cá muối
  • 10g hành tỏi băm
  • 1 quả trứng gà
  • Hạt nêm
  • Muối
  • Đường
  • Bột ngô
  • Tương cà
  • Dầu ăn

Thực hiện

Bước 1

Cua tách mai, cắt làm đôi, luộc chín.

Bước 2

Trứng gà tách lấy lòng đỏ, luộc lòng đỏ cho chín hồng đào.

Bước 3

Phi thơm hành tỏi băm với 2/3 thìa xúp dầu ăn, cho tiếp sốt ớt cua, 1 thìa súp tương cà, ¼ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, 1 ít muối, 1 ít bột ngô. Thêm trứng gà vào nấu cho sậm màu.

Bước 4

Cho thịt bò thái nhỏ vào mai cua, thêm trứng cá muối vào nấu sôi. Đổ hỗn hợp nước sốt cua vào.

Bước 5

Trút cua ra đĩa, đặt lòng đỏ trứng gà bên cạnh, rưới nước sốt cua một bên.

Bí quyết:

  • Để món ăn thơm béo hơn, mua cua có gạch rồi lấy gạch xào lên với sốt cua và thêm đậu phụ non dạng thành tròn, thái lát dày 0,5 cm.
  • Để tăng chất xơ, thêm măng tây luộc vào ăn kèm.
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận