2013-09-25
daubepvietnam-my_y_xot_ca_com_ca_chua

Mỳ Ý với xốt cá cơm, cà chua và ớt

Chỉ với một vài nguyên liệu, bạn đã có thể nấu được món mỳ Ý ngon miệng và rất phù hợp với các bữa ăn giữa tuần.

Hướng dẫn: Gordon Ramsay

Chuẩn bị

  • 400g Mỳ Ý (loại mỳ spaghetti hoặc linguine)
  • dầu oliu
  • 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1 quả ớt khô, nghiền hoặc cắt thành miếng nhỏ
  • 1 hộp 50g cá cơm ngâm dầu, để ráo dầu và cắt nhỏ
  • 200g quả oliu đen, đã bỏ hạt, cắt thành miếng đều nhau
  • 3 thìa canh nụ bạch hoa, rửa qua, để ráo
  • 250g cà chua bi, cắt đôi
  • Lá húng quế, dùng để trang trí

Thực hiện

Bước 1

Luộc mỳ Ý với nước sôi, cho thêm 1 chút muối. Khi mỳ chín, vớt ra rổ và tráng qua nước lạnh.

Bước 2

Cho dầu oliu vào chảo nóng, để lửa vừa. Cho tỏi, ớt khô và cá cơm vào chảo, đảo đều từ 1 - 2 phút cho đến khi tỏi thơm và cá cơm tơi ra.

Bước 3

Cho tiếp ôliu đen, nụ bạch hoa, cà chua bi vào chảo, xào từ 4 - 5 phút cho đến khi cà chua mềm và hỗn hợp trở thành sốt sệt.

Bước 4

Cho mỳ vào chảo, trộn đều với sốt mỳ. Khi nêm nếm, bạn cần lưu ý rằng cá cơm, ôliu đen và nụ bạch hoa đã được ngâm tẩm gia vị, vì vậy bạn có thể không cần cho thêm muối.

Bước 5

Dọn mỳ ra đĩa, trang trí với lá hung quế, bạn có thể dùng kèm với dầu ôliu.

Nguồn: Channel4

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận