2013-06-30
tran_thanh_thao-luon_ap_chao_sot_cari

Lươn áp chảo, xốt cà-ri

Hướng dẫn: Trần Thanh Thảo (Ironchef Việt Nam 2012)

Chuẩn bị

  • 300g lươn
  • 200g khoai tây
  • 50g gừng
  • 100g hành tây
  • 20g hoa hồi
  • 2g rau mùi
  • 15g tỏi củ
  • 2 thìa cà phê bột cà-ri
  • 1 thìa súp kem tươi
  • 1 bát nước cốt dừa
  • 2 thìa cà phê hạt nêm vị gà
  • 5g quế cây
  • Muối, đường
  • Tiêu, bơ, dầu ăn

Thực hiện

Bước 1

Cho 10g gừng, hành tây, rau mùi, củ tỏi và nước cốt dừa vào máy, xay nhuyễn, lược qua rây, bỏ xác, lấy nước.

Bước 2

Lươn xát muối, rửa sạch, lấy xương ở sống lưng, thái khúc 4-5cm. Ướp chút muối và tiêu khoảng 15 phút. Sau đó, áp chảo với chút dầu ăn.

Bước 3

Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Cho vào lò nướng chín thơm với bỏ.

Bước 4

Gừng (40g) thái lát mỏng theo chiều dọc. Rán giòn với dầu ăn.

Bước 5

Đun nóng chảo, cho quế và hoa hồi vào rang thơm rồi đổ hỗn hợp nước cốt dừa, bột cà-ri vào, nấu đến khi nước dừa sánh lại. Nêm chút muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó, cho lươn và kem tươi vào nấu thêm 5 phút.

Bước 6

Múc lươn ra đĩa, cho khoai tây đút lò và gừng rán giòn vào. Dùng nóng.

Tìm kiếm mới nhất:

  • cari luon
  • luon nau cari
  • cà ri luơn
  • cach nau ca ri luong
  • cach nâu chao luon com
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận