2014-11-21
Tonkatsu-hca

Lợn rán cốt lết ( deep- fried pork cutlet) ( Tonkatsu)

Cùng với sushi, tempura… tonkatsu cũng là món ăn hấp dẫn đặc trưng của xứ sở Phù Tang. Tonkatsu là món ăn được du nhập từ châu Âu sang Nhật vào cuối những năm 1800. Và nay, nó lại trở thành một món ăn nổi tiếng không thể không kể đến của người Nhật. Những miếng thịt heo được rán giòn rụm trong chảo dầu nóng, chiên xù tới độ giòn tan và ánh lên màu vàng nâu hấp dẫn, sau đó, nó lại được phủ lên lớp nước sốt ngọt thơm và cay dịu.

Chuẩn bị

  • - 4 lát thịt lợn cốt lết ( dày khoảng 1.5cm; nặng khoảng 115-180g)
  • - 2 quả trứng
  • - Bột mỳ, bột chiên xù ( vụn bánh mỳ)
  • - Dầu ăn
  • - Gia vị: tiêu, muối, đường
  • - Tương cà chua (ketchup)
  • - Sốt Worcestershire
  • - Nước tương đen
  • - 1 trái táo

Thực hiện

Bước 1

Cắt bỏ phần mỡ thừa và khía vài đường chỗ gân viền thịt để tránh việc miếng thịt bị cong lại khi chiên. Dùng búa dần thịt để đập cho miếng thịt mềm và có độ dày đồng đều. Nếu không có búa dần thịt bạn dùng sống dao để dần theo các đường chéo cũng được nhé. Rắc muối tiêu đều lên 2 mặt thịt.

Bước 2

Đập trứng ra bát và đánh tan với 2 thìa dầu ăn. Với việc thêm dầu ăn vào trứng, bột chiên xù sẽ bám vào miếng thịt mà không bị rơi ra khi chiên. Chia bột mỳ và bột chiên xù(vụn bánh mỳ) ra 2 chiếc đĩa riêng

Bước 3

Lăn miếng thịt qua bột mỳ, đập đập cho bột thừa rơi ra hết. Tiếp tục nhúng thịt vào bát trứng. Lăn qua lăn lại bột chiên xù (vụn bánh mỳ) để làm lớp áo ngoài cùng.

Bước 4

Đặt các lát thịt đã áo bột vào đĩa, bọc kín đĩa bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 45- 60 phút. Điều này khiến lát thịt được khô, khi chiên sẽ có lớp vỏ giòn rụm.

Bước 5

Làm sốt: Gọt vỏ táo, cắt miếng rồi cho vào cối xay hoặc ép lấy nước. Lọc nước táo qua rây. Trộn 2 thìa canh nước táo ép, 220ml tương cà, 1 thìa canh sốt Worcestershire, 60ml nước tương đen, thêm đường tùy khẩu vị mỗi người, khuấy đều. Đun hỗn hợp sốt, khi sôi giảm nhiệt đến khi sốt hơi sệt thì tắt bếp

Bước 6

Đổ dầu vào nồi, để dầu sôi khoảng 175 độ, cho các lát thịt vào chiên, mỗi mặt chiên trong khoảng 1-2 phút.

Bước 7

Vớt thịt ra để nghỉ trên giá

Bước 8

Tiếp tục chiên lần thứ 2, mỗi mặt chừng 30 giây. Điều này khiến các lát thịt được giòn đều bên ngoài và mềm ngọt bên trong.

Bước 9

Để thịt nguội bớt trong khoảng 7 - 10 phút rồi cho ra thớt sạch, thái lát dày khoảng 2cm rồi bày lên đĩa, rưới sốt tonkatsu,dọn cùng cơm và bắp cải trộn.

 
Nguồn: hca.edu.vn

 

Tìm kiếm mới nhất:

  • cách làm món gà cutlet
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận