2014-03-31
daubepvietnam-khoai_tay_hasselback-1

Khoai tây nướng kiểu Hasselback

Khoai tây nướng kiểu Hasselback ấn tượng với kiểu bổ lát hững hỡ và lớp vỏ ngoài giòn trong khi bên trong chín mềm. Đây là món ăn có nguồn gốc từ Thuỵ Điển, được đặt theo tên của nhà hàng đã sáng tạo ra nó.

Hướng dẫn: Isaac McHale

Chuẩn bị

 • 16 củ khoai tây trắng nhỏ (khoảng 1 kg)
 • ½ chén bơ đã được đun nhẹ, sử dụng để phết lên bề mặt khoai tây
 • 32 lá xô thơm
 • muối biển

Thực hiện

Bước 1

1. Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 400°C. Gọt vỏ khoai tây, bạn có thể gọt sâu một chút lớp khoai bên ngoài nếu muốn tác phẩm cuối cùng của mình mềm mịn và tròn trịa như quả trứng gà. Cắt khoai tây thành từng lớp mỏng nhưng không đứt ra hoàn toàn, có thể dừng lại sau khi cắt được độ sâu khoảng 3/4 quả.

Bước 2

Đặt khoai tây ngay ngắn vào các khuông nướng có sẵn, ấn nhẹ chúng xuống để cố định tất cả các lớp khoai tây theo cùng một hướng.

Bước 3

Phết bơ lên trên bề mặt của từng củ khoai, kẹp 2 lá xô thơm ở mỗi củ khoai, rắc thêm một ít muối rồi đưa chúng vào lò nướng. Sau khi nướng một lúc thì tiếp tục phếch lên thêm một lớp bơ nữa, cho đến khi khoai đạt độ khoai mềm bên trong và giòn ở lớp ngoài, màu sắc cũng chuyển sang vàng nâu thì khâu chế biến đã hoàn tất. Toàn bộ quá trình này có thể kéo dài từ 25-30 phút.

Bí quyết bổ lát khoai tây kiểu Hasselback:

Sẽ hiệu quả hơn nếu toàn bộ khoai tây được đem đi chế biến đều có cùng một kích thước, cho đến khi thành phẩm được bày trên đĩa, bạn sẽ thấy những lát khoai thơm phức mùi bơ, được cắt cực kì khéo léo trông sẽ thật bắt mắt! Một điều cần lưu ý khi làm món này là lát khoai sẽ dễ bị cắt lìa ra, dù bạn có là một chuyên gia đầu bếp đi chăng nữa. Và đây là lời khuyên của chúng tôi để xử lý việc đó:

– Hãy sử dụng một con dao đủ bén để cắt khoai thành từng lát mỏng, tất nhiên là không cắt lìa hoàn toàn chúng. Nếu cẩn thận hơn, hãy đặt một chiếc đũa làm chuẩn ở mức mà bạn dừng mũi dao mình tại đó.

daubepvietnam-bo_khoai_tay_kieu_hasselback-1 daubepvietnam-bo_khoai_tay_kieu_hasselback-2

– Tách nhẹ nhàng các lớp khoai để tránh tình trạng chúng bị dính vào nhau, khiến cho diện tích bề mặt bị thu hẹp và xảy ra tình trạng khoai chín không đều khi đem nướng. Khi toàn bộ khoai tây đã được cắt lát, phết bơ lên và đừng quên tẩm thêm một ít muối cũng như lá xô thơm để tăng hương vị cho chúng nhé!

Nguồn: Great British Chefs

Món ngon khác
 • caesar-salad

  Caesar salad

 • rainbow-salad

  Rainbow Salad – Salad cầu vồng

 • goi-cuon-hca

  Gỏi cuốn

 • maxresdefault

  Salad rau củ Hibiscus

 • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

  Bánh mì bơ tỏi

Bình luận