2013-12-20
daubepvietnam-khoai_tay_bo_lo

Khoai tây bỏ lò

  • Khẩu phần ăn: 6

Khoai tây bỏ lò là một món ăn ngon miệng và đơn giản, món ăn này có thể được dùng riêng hoặc dọn kèm thịt bò, thịt gà nướng hoặc cá sốt.

Hướng dẫn: Martha Stewart

Chuẩn bị

  • Khuôn muffin hoặc khuôn cupcake 6 lỗ
  • Một chút bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng, để quét chống dính cho khuôn
  • 2 củ khoai tây vừa (khoảng 700g), nếu được, bạn nên mua loại khoai tây có vỏ nâu đỏ
  • Muối và tiêu xay
  • 87g heavy cream

Thực hiện

Bước 1

Làm nóng lò ở nhiệt độ 200oC

Bước 2

Quét một lớp bơ mỏng vào khuôn để chống dính

Bước 3

Thái khoai tây thành từng lát mỏng, xếp khoai vào khuôn thành từng lớp gồm 2 lát khoai và thêm một chút muối, hạt tiêu giữa từng lớp.

Bước 4

Sau khi xếp khoai đầy khuôn, cho 1 thìa heavy cream lên trên cùng rồi cho khuôn vào lò nướng khoảng 30 – 35 phút. Bạn có thể dùng dao xiên nhẹ vào khoai để xem khoai đã mềm chưa.

Bước 5

Sau khi lấy khuôn khỏi lò nướng, dùng mũi dao lách nhẹ quanh thành khuôn để lấy khoai ra, dùng ngay khi nóng.

Tìm kiếm mới nhất:

  • khoai tây bỏ lò
  • cách làm khoai tây bỏ lò
Món ngon khác
  • banh-troi-tau

    Bánh trôi tàu

  • daubepvietnam-parfait_gan_vit

    Parfait gan vịt ăn kèm ức vịt xông khói

  • daubepvietnam-banh_xeo

    Bánh xèo Hội An

  • daubepvietnam-panna_cotta-4

    Panna Cotta

  • daubepvietnam-banh_tom_thai

    Bánh tôm kiểu Thái

Bình luận