2013-12-20
daubepvietnam-khoai_lang_ngao_duong

Khoai lang ngào đường

  • Khẩu phần ăn: 4

Sau khi thử món ăn này, bạn sẽ nhớ rất lâu vị béo của bơ, bùi bùi của khoai và màu hổ phách của nước đường.

Hướng dẫn: Martha Stewart

Chuẩn bị

  • 30g bơ
  • 2 củ khoai lang (~ 500g), rửa sạch, bỏ vỏ, cắt theo chiều dọc thành miếng dài khoảng 20cm
  • 90ml nước cam tươi
  • 55g đường đỏ
  • 30g đường trắng
  • Muối và tiêu xay
  • Vỏ cam bào (1 quả)

Thực hiện

Bước 1

Cho bơ vào chảo đã làm nóng ở lửa trung bình. Khi bơ đã chảy hết thì cho khoai vào, đảo đều để khoai thấm bơ. Cho thêm vào chảo 235ml nước và phần nước cam đã chuẩn bị, đậy vung và đun đến khi khoai hơi mềm, khoảng 5 phút.

Bước 2

Mở vung và giảm lửa nhỏ, đảo đều thêm 3 – 4 phút để nước cạn bớt và khoai chín kỹ hơn.

Bước 3

Cho cả hai loại đường vào chảo, đảo đều cho ngấm rồi đun tiếp khoảng 5 – 6 phút đến khi đường ngả màu hổ phách và khoai có màu nâu. Bạn nên đảo đều để tránh khoai ở đáy nồi bị cháy. Khi xuất hiện “bong bóng đường” ở thành chảo thì tắt bếp và nhấc khỏi bếp. Nêm nếm khoai với muối, hạt tiêu và vỏ cam, dùng ngay khi nóng.

Tìm kiếm mới nhất:

  • khoai lang ngao duong
  • cach lam khoai lang ngao duong
  • khoai lang chien ngao duong
  • cách làm khoai lang chiên ngào đường
Món ngon khác
  • banh-troi-tau

    Bánh trôi tàu

  • daubepvietnam-parfait_gan_vit

    Parfait gan vịt ăn kèm ức vịt xông khói

  • daubepvietnam-banh_xeo

    Bánh xèo Hội An

  • daubepvietnam-panna_cotta-4

    Panna Cotta

  • daubepvietnam-banh_tom_thai

    Bánh tôm kiểu Thái

Bình luận