2013-12-14
daubepvietnam-Kem_socola_sorbet_dua_salad_xoai

Kem socola với sorbet dừa và salad xoài cay

  • Khẩu phần ăn: 12

Hướng dẫn: Michael & Patrick Sheeri

Kem socola:

  • 340g socola sữa
  • 150g socola đen
  • 4ml tinh dầu hạnh nhân
  • 5-6 lòng đỏ trứng lớn
  • 300ml sữa nguyên kem
  • 235ml heavy cream
  • 8g bột quế
  • 4g muối
  • 2g ớt cayenne

1. Cho socola sữa,socola đen và tinh dầu hạnh nhân vào bát, để nghỉ;
2. Đánh tan lòng đỏ trứng;
3. Đun nóng sữa, heavy cream, bột quế , muối, và ớt cayenne rồi giảm nhiệt. Cho từ từ lòng đỏ trứng vào hỗn hợp, đánh đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Nhấc khỏi bếp, sau đó dùng máy xay, xay hỗn hợp này với hỗn hợp socola cho đến khi mịn và quyện đều; Lọc hỗn hợp qua rây, bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh cho đến khi đông lại (khoảng 3-4 tiếng).

Sorbet dừa:

  • 300g đường cát
  • 45g bột đường
  • 4,5g bột pectin
  • 3g chất ổn định
  • 2,8g muối
  • 1l dừa nghiền
  • Nước cốt nửa quả chanh

1. Cho đường, bột đường, bột pectin, chất ổn định, và muối vào âu rồi đánh đều;
2. Đun sôi 580ml nước, cho các nguyên liệu khô vào, trộn đều đến khi hỗn hợp gần sôi trở lại thì nhấc khỏi bếp; cho hỗn hợp vào bát, để nguội rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh, để qua đêm.
3. Sau khi hỗn hợp đông lại, cho dừa nghiền và nước cốt chanh vào, xay nhuyễn hỗn hợp và cho vào máy làm kem, làm theo hướng dẫn trên máy rồi trút vào bình kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Hạt mơ chiên:

  • Dầu hạt cải canola (để chiên)
  • 227g đường cát
  • 8g bột quế
  • 150g hạt mơ
  • Muối
  • Ớt cayenne

1. Đun nóng dầu trong chảo sâu đến 150°C.
2. Trộn đường và bột quế vào bát nhỏ, để nghỉ.
3. Chiên đến khi hạt mơ chuyển màu nâu, vớt hạt mơ ra đĩa đã lót giấy thấm dầu; nêm nếm muối, ớt cayenne vàhỗn hợp đường, bột quế vào hạt mơ chiên (bạn nên để lại một chút hỗn hợp đường, bột quế để chế biến hạt trân châu).

Hạt trân châu:

  • 130g hạt trân châu làm bằng bột sắn/ bột đao
  • 12g bột quế
  • 4g muối
  • 0,9g ớt cayenne
  • Dầu hạt cải canola (để chiên)

1. Đun sôi hạt trân châu,bột quế, muối, ớt cayenne và 700ml nước rồi nhấc khỏi bếp, để nguội khoảng 4-6 phút; đổ hỗn hợp lên tấm nướng không dính rồi để yên cho đến khi hỗn hợp nguội hoàn toàn (khoảng 1-2 ngày).
2. Đun nóng dầu trong chảo sâu từ 190°C đến 205°C.
3. Tách rời và chiên đến khi hạt trân châu chuyển màu cánh gián (khoảng 1-2 phút); vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu rồi rắc hỗn hợp đường quế còn lại lên trên.

Dừa khô:

  • 1 quả dừa

1. Làm nóng lò ở 175°C.
2. Để quả dừatrên khay nướng cho đến khi vỏ dừa bắt đầu nứt (khoảng 40 phút), lấy dừa ra khỏi lò và tách đôi bằng mũi dao (bạn nên cẩn thận vì nước dừa nóng có thể rỉ ra khi tách dừa); gọt vỏ dừa; thái lát hoặc bào mỏng dừa, trải đều dừa lên khay và để khoảng 40 đến 60 phút để dừa se mặt; cho dừa vào bình kín, đậy chặt và bảo quản nơi thoáng mát.

Trình bày:

• 315ml dấm rượu gạo
• 250g đường cát, có thể gia giảm tùy khẩu vị
• 25g muối, có thể gia giảm tùy khẩu vị
• 3 quả ớt Fresno, hấp và thái lát
• 1 quả xoài, bỏ vỏ và cắt thành miếng vuông
• Ớt cayenne
• Muối biển Maldon (để trang trí)
• Sốt chanh leo (để trang trí)
• Lá húng quế Thái (để trang trí)
• Vỏ chanh bào mỏng (để trang trí)

1. Đun sôi dấm rượu gạo, đường, muối, và 118ml nước, để nguội khoảng 1 phút rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh.
2. Cho xoài vào bát, thêm 4-5 lát ớt, nêm nếm với đường, muối, và ớt cayenne, trộn đều.
3. Khi dọn món, 1 đĩa sẽ gồm 1 phần kem socola, rắc muối, ớt cayenne và hạt mơ chiên lên kem; phủ 2 thìa canh salad xoài lên hạt mơ, 5-6 giọt sốt chanh leo bên cạnh salad; rắc húng quế Thái lên trên cùng; bày 5-6 miếng dừa quanh đĩa; dọn sorbet dừa vào giữa đĩa; trang trí với vỏ chanh bào và 2 – 3 viên trân châu lên trên.

Nguồn: Foodart

Món ngon khác
  • banh-troi-tau

    Bánh trôi tàu

  • daubepvietnam-parfait_gan_vit

    Parfait gan vịt ăn kèm ức vịt xông khói

  • daubepvietnam-panna_cotta-4

    Panna Cotta

  • daubepvietnam-banh_mi_pudding_giay_bac

    Bánh pudding trong giấy bạc

  • daubepvietnam-bong_ngo_giay_bac

    Bỏng ngô

Bình luận