2013-05-21
nguyen_van_tu-hau_sua_bo_longuyen_van_tu-hau_sua_bo_lo-2

Hàu sữa bỏ lò xốt phô-mai

Hướng dẫn: Nguyễn Văn Tú

Chuẩn bị

  • 3 con hàu sữa Canada
  • 10g hành tây
  • 50g cải bó xôi
  • 50g phô-mai Cheddar
  • 50g phô-mai Parmesan
  • 5 g mù tạt Dijon
  • 50g kem tươi whipping
  • 3 g tỏi băm
  • 100g bột mì
  • 10ml rượu vang đỏ
  • 30ml nước dùng gà
  • Muối, tiêu, dầu ô-liu

Thực hiện

Bước 1

Hàu tách vỏ, gỡ lấy thịt. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.

Bước 2

Phi thơm 5g hành tây cùng với dầu ô-liu, cho 7ml rượu vang trắng vào đốt đến khi rượu còn 1/3. Cho thêm nước dùng gà, kem tươi whipping, mù tạt Dijon, phô-mai Parmensan. Nêm muốn, tiêu cho vừa ăn. Cuối cùng cho phô-mao Cheddar vào khuấy đều, tắt bếp.

Bước 3

Phi thơm tỏi băm với dầu ô-liu, cho cải bó xôi vào xào thơm. Nêm chút muối và tiêu cho vừa ăn.

Bước 4

Làm vỏ hàu bằng bột mì: Cho 100g bột mì trộn đều với nước lọc, nước rau xào, thêm chút muối, tiêu. Đánh đều cho bột mịt. Để bột nở một lúc, đem ra cán mỏng rồi bọc xungquanh vỏ hàu để tạo hình.

Bước 5

Khi ăn, đặt vỏ hàu bằng bột mì vào đĩa, cho cải bó xôi xào, thịt hàu vào, rưới sốt phô-mai lên. Dùng đèn khò làm vàng vỏ hàu bột mì.

Bước 6

Để món ăn đẹp hơn, bạn rắc thêm chút ớt bột và trang trí thêm rau mùi.

Tìm kiếm mới nhất:

  • hau bo lo
  • hàu đút lò phô mai
  • cách làm sốt phô mai
  • hau dut lo phomai
  • cách làm nước sốt phô mai
  • bo sot pho mai
  • hau sot phomai
  • hàu phomai bỏ lò
  • hau bo lo phomai
  • cachs lamf nuocws xootd phoo mai
Món ngon khác
  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

  • ChickenCordonBleu

    Chicken cordon bleu

  • suon-nuong

    Sườn nướng mật ong

  • cuon-bong-pho-co

    Cuốn bỗng phố cổ

  • Tonkatsu-hca

    Lợn rán cốt lết ( deep- fried pork cutlet) ( Tonkatsu)

Bình luận