2013-02-27
daubepvietnam-goi_xuong_rong

Gỏi xương rồng

Món ăn này có vị giòn sần sật của xương rồng, giòn tan của khoai môn chiên, cay thơm của ớt chuông và ngọt mềm của thịt. Bạn có thể dùng món này với bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm.

Hướng dẫn: Đầu bếp The Next Iron Chef Viet Nam

Chuẩn bị

  • Xương rồng: 3 nhánh
  • Thịt dê: 400rg
  • Ớt chuông xanh: 1 trái
  • Ớt chuông vàng: 1 trái
  • Khoai môn: 1 củ vừa
  • Mắm, muối, bột ngọt, bột nêm, chanh, sả cây, ớt, ngò rí, riềng.

Thực hiện

Bước 1

Nướng sơ nhánh xương rồng trên bếp, trẩy gai, gọt lấy phần thịt, xắt lát mỏng, ngâm sơ với muối, vắt ráo.

Bước 2

Thịt dê xử lý sơ qua lửa, rửa sạch với rượu, để ráo. Thái mỏng thịt dê, ướp với gia vị, riềng, ớt, tiêu cho khoảng 30 phút. Khi ướp thịt dê, nhớ ướp hơi cay một chút.

Bước 3

Phi thơm dầu ăn với sả cây băm nhuyễn, cho phần thịt dê vào, xào nhanh tay trên lửa lớn. Thịt chín, trút ra đĩa, để nguội.

Bước 4

Khoai môn gọt vỏ, thái sợi, chiên giòn. Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh rửa sạch, xắt mỏng vừa ăn.

Bước 5

Pha sốt trộn gỏi: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng nước cốt chanh, bột ngọt, ớt xay, tỏi bằm. Nếm vừa miệng là được.

Bước 6

Cho thịt dê, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng, xương rồng vào thố, từ từ cho sốt vào, trộn đều.

Bước 7

Cho gỏi ra đĩa, trang trí với khoai môn thái sợi chiên giòn, chanh tươi thái mỏng, ngò rí và ớt tỉa hoa.

Bước 8

Nguồn: Infonet

Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • goi-cuon-hca

    Gỏi cuốn

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

Bình luận