2014-11-20
goi-cuon-hca

Gỏi cuốn

Gỏi cuốn là một trong 50 món ăn ngon nhất Thế giới theo bình chọn của CNN. Sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu tươi mát giúp gỏi cuốn trở thành món ăn được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam.

Chuẩn bị

  • - Tôm sú loại vừa: 300g;
  • - Thịt ba chỉ: 300g;
  • - Bún rối: 600g;
  • - Dưa leo: 1 quả;
  • - Cà rốt: 1 củ;
  • - Rau sống ăn kèm: 150g rau thơm, 200g rau xà lách, 100g ngò rí, 150g cải non;
  • - Nguyên liệu làm nước chấm: 100ml mắm nêm, 300g thơm, 1 củ tỏi, 3 trái ớt sừng, đường;
  • - Chanh: 1 quả;
  • - Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, dầu ăn;
  • - Bánh đa nem dùng để cuốn: 1 gói 50 cái;

Thực hiện

Bước 1

Tôm sú: Rửa sạch, hấp chín với một ít muối, để nguội;

Bước 2

Thịt ba chỉ: Rửa sạch, luộc chín, ngâm vào bát nước lọc và một ít đá để thịt có màu trắng đẹp mắt;

Bước 3

Dưa leo: rửa sạch, chà sạch mủ hai đầu, để vỏ, chẻ làm đôi, bỏ ruột, thái lát mỏng, dài 5cm;

Bước 4

Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ vừa, trộn với một ít đường, vắt kỹ nước, làm như thế khi ăn cà rốt sẽ không có mùi hăng khó chịu;

Bước 5

Rau sống: Nhặt và rửa sạch, để ráo nước, để riêng từng loại, rau xà lách phải tách lá và cắt nhỏ, ngò rí cắt khúc 3cm để dễ cuốn;

Bước 6

Làm mắm nêm chấm bánh cuốn: + Thơm: Rửa sạch, gọt vỏ, cứa mắt, bỏ cồi, băm nhỏ, trộn với 2 thìa đường trong 10 phút để thơm ra nước; + Chanh: Lấy nước cốt; + Tỏi, ớt: Làm sạch, cho vào cối, giã nhuyễn với 1 thìa đường; + Cho hỗn hợp tỏi – ớt – đường vào bắt, cho nước cốt chanh vào; + Tiếp đó, cho thơm đã ngâm đường, 100ml mắm nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt vào sao cho vừa ăn, có thể gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị gia đình; + Cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng già, tắt bếp, cho vào ½ thìa ớt bột rồi đỏ hỗn hợp này vào bát mắm nêm vừa chế, quậy đều là đã hoàn thành bát nước chấm hấp dẫn cho món gỏi cuốn.

Bước 7

Tôm: Bóc vỏ, rút đường chỉ đen trên sóng lưng, nếu tôm to chẻ làm đôi ;

Bước 8

Thịt ba chỉ: Thái lát mỏng theo thớ thịt ngang;

Bước 9

Sử dụng một cái đĩa (mâm) lớn rồi bày bún, thịt, tôm, dưa leo, cà rốt, rau sống ăn kèm lên đĩa.

 
Nguồn: hca.edu.vn

Tìm kiếm mới nhất:

  • món khai vị âu
  • món khai vị ngon
Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

  • prawnroll2_july2010_114

    California sushi rolls

Bình luận