2014-11-18
Canh-ga-xot-me-chua-ngot-575x262

Gà xốt me

Cánh gà xốt me dùng làm món nhậu hoặc ăn kèm cơm nóng có vị chua ngọt rất đưa cơm! Cánh gà xốt me chua ngọt đậm đà.

Chuẩn bị

  • -Cánh gà 4 cái,
  • -Cà chua 2 quả,
  • -Cà rốt, dưa leo,
  • -Hành lá,
  • -Tương cà, tương ớt, bột nêm, bột gà, me chua chín

Thực hiện

Bước 1

-Cánh gà rửa sạch, sau đó chặt làm hai hoặc để nguyên cánh tùy theo ý thích. Ướp cánh gà với bột nêm, bột gà để trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2

-Cà chua và hành lá rửa sạch với nước muối pha loãng. Cắt thân hành lá thành từng đoạn 5cm, sau đó tỉa thành từng bông hoa. Dưa leo, cà rốt, cà chua gọt vỏ, sau đó tỉa hoa, cắt khoanh tròn mỏng dùng để trang trí và ăn kèm.

Bước 3

-Khi gà đã thấm gia vị, chiên gà trên chảo ngập dầu đến chín vàng, sau đó cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu ở gà. Cho me vào nồi đun cùng với một chút nước, nêm chút đường, sau đó cho cánh gà vào sốt lên. Khi gà đã thấm me, bạn cho tiếp tương cà và tương ớt vào, thêm chút bột nêm, đảo đến khi gà thấm đều gia vị là món ăn đã hoàn tất.

Bước 4

-Với món này bạn chỉ cần thêm một món canh hoặc rau luộc đơn giản là có bữa tối ngon miệng cho cả gia đình.

 
Nguồn: hca.edu.vn
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận