2013-02-14
daubepvietnam-ga_xot_cam

Gà xốt cam

Chuẩn bị

  • 1 miếng thịt gà nạc khoảng 400g
  • 1 trái cam vàng
  • 1/2 trái ớt chuông đỏ
  • 1 lóng gừng
  • 2 tép tỏi, hành tây
  • Gia vị: tiêu, muối, hat nêm, nước tương, rượu trắng, bột ngô, mứt cam

Thực hiện

Bước 1

Gà rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, cho vào thố ướp với tí tiêu, muối, hạt nêm. Ớt chuông rửa sạch cắt quân cờ, tỏi băm nhỏ, hành tây (hoặc hành hương) cắt mỏng.

Bước 2

Pha nước xốt: Cam rửa sạch, vắt lấy nước khoảng 100ml nước cam, cho vào bát, khuấy đều với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng canh gừng xay, 2 muỗng canh mứt cam, 2 muỗng cà phê bột ngô và 1/2 muỗng cà phê muối.

Bước 3

Phủ từng miếng gà với lớp bột ngô mỏng, dùng cọ phủi bỏ lớp bột thừa. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa.

Bước 4

Cũng trong chảo đã chiên gà, đổ phần dầu thừa ra bát, chỉ chừa lại ít dầu ăn, cho hành, tỏi vào đảo đến khi thơm vàng thì thêm ớt chuông vào.

Bước 5

Cho nước xốt vào, khuấy đều, chờ cho xốt hơi đặc lại thì cho gà vào, để thêm 1-2 phút cho xốt bám đều gà và đặc hơn nữa thì nêm lại cho vừa miệng và tắt bếp. Múc ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Nguồn: Afamily

Loại món ăn: Từ khóa: , Nguyên liệu: , ,
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận