2013-08-05
daubepvietnam-ga_xien_nuong_voi_rau_diep

Gà xiên nướng với rau diếp

Chuẩn bị

  • ¼ cốc dầu ô – liu nguyên chất và dư ra một phần để rưới
  • 2 thìa cafe giấm rượu vang và cũng để dư ra một chút để rưới
  • 2 thìa lá bạc hà đã được băm nhuyễn
  • 1 thìa hẹ tây hoặc hành củ đã được thái nhỏ
  • 1 thìa tỏi thái nhuyễn
  • ¼ thìa tiêu đỏ
  • Muối
  • 1 ngọn rau diếp Cos, chẻ dọc làm 4 phần
  • Khoảng 650 gam lườn gà đã bỏ xương và da hoặc phần đùi gà được cắt thành miếng.
  • 1 ½ chén vụn bánh mì
  • ¼ chén pho mát cứng Parma của Ý đã nạo nhỏ

Thực hiện

Bước 1

Làm nóng trước vỉ nướng ở nhiệt độ vừa phải. Ngâm 8 xiên bằng gỗ vào nước trong khoảng 15 phút. Trong lúc đó, ta chế biến nước xốt: Trộn dầu ô – liu, giấm, lá bạc hà, hẹ tây, tỏi, tiêu và 1 ¼ thìa cafe muối trong một cái tô lớn. Rưới lên mỗi miếng đã cắt của rau diếp đã cắt với 1 thìa cafe nước xốt vừa làm.

Bước 2

Cho gà vào tô với phần nước xốt còn lại. Thêm vụn bánh mì và tạo thành lớp phủ. Sau đó, xâu thịt gà đã ướp vào xiên gỗ vừa ngâm, chú ý để khoảng trống giữa các miếng thịt, không nên xiên quá chặt.

Bước 3

Nướng thịt gà đã xiên, thỉnh thoảng lật gà để gà chín đều, từ 8 – 10 phút. Trong lúc đó, ta nướng rau diếp, lật từng miếng cho tới khi rau hơi héo lại, nướng từ 1 – 2 phút.

Bước 4

Bỏ rau diếp ra đĩa, rưới dầu ô –liu và dấm lên, nêm thêm chút muối, thưởng thức với gà xiên nướng và pho mát Parma.

Nguồn: foodnetwork
Ảnh: Antonis Achilleos

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận