2013-07-02
daubepvietnam-ga_nuong_xa_huong

Gà nướng bơ, cỏ xạ hương và cây xô

Hướng dẫn: Claire Brookman

Chuẩn bị

  • 80g bơ (đã làm mềm)
  • 1 muỗng lá cỏ xạ hương băm nhỏ
  • 2 muỗng lá cây xô tươi băm nhỏ
  • 1 muỗng pho mát pacma xắt nhỏ
  • 4 ức gà vẫn còn da (mỗi miếng 200g)
  • Dầu ô-liu dạng xịt chống dính
  • 100g đậu xanh đã cắt, chia thành 2 phần
  • 1 cây xà lách nhỏ, đã tách và cắt lá
  • 1 quả dưa chuột cắt đôi theo chiều dọc, thái lát
  • 2 củ cải, xắt lát mỏng
  • 2 muỗng dầu ô-liu siêu nguyên chất (loại extra virgin)
  • 1,5 muỗng dấm trắng Balsamic
  • 1 muỗng lá hẹ thái nhỏ

Thực hiện

Bước 1

Cho bơ, lá cỏ xạ hương, lá xô thơm và pho mát pacma vào một cái bát. Nêm thêm muối và hạt tiêu, trộn đều. Dùng ngón tay nhẹ nhàng nới lỏng da gà trên mỗi miếng ức gà. Nhét hỗn hợp vừa trộn dưới da gà. Đặt gà vào một cái đĩa lớn, đậy lại. Cho vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút, hoặc đến khi nào bơ rắn.

Bước 2

Làm nóng lò nướng đến 220 độ C. Xếp giấy nướng lên khay nướng, sau đó đặt gà lên trên. Phun dầu ô-liu lên gà. Nêm thêm muối và hạt tiêu. Nướng gà trong 10 phút. Giảm nhiệt lò nướng xuống 200 độ C. Phết nước chảy ra từ thịt lên gà. Nướng thêm 15-20 phút nữa hoặc cho tới khi gà chín.

Bước 3

Cho đậu vào bát (bát dùng được cho lò vi sóng). Thêm 1 muỗng nước lạnh, đậy bát lại. Để lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất trong 1 phút hoặc đến khi đậu mềm. Để ráo nước. Dội tiếp nước lạnh sau đó để ráo.

Bước 4

Pha chế gia vị với dấm: Cho dầu, dấm và lá hẹ vào một cái lọ có nắp. Thêm muối và hạt tiêu. Đậy nắp. Lắc lọ để gia vị ngấm đều.

Bước 5

Cho xà lách, dưa chuột, đậu và củ cải vào bát. Đổ hỗn hợp gia vị vào bát. Trộn đều. Gà ăn kèm với salad.

Nguồn: Super Food Ideas
Ảnh: Ben Dearnley

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận