2014-01-19
daubepvietnam-ga_nhat_Ravioli_rau_thom

Gà Nhật với Ravioli rau thơm

  • Thành phẩm: 4 suất

Công thức này được lấy từ D.O.M.: “Rediscovering Brazilian Ingredients” (Khám phá lại các nguyên liệu xứ Brazil) của Alex Atala ― một cuốn sách đặc trưng về phong cách nấu ăn “Từ chữ nghĩa tới bàn ăn”, là cuốn sách dạy nấu ăn có tác giả là một đầu bếp, hàng năm đều được nhắc lại trong nghệ thuật ẩm thực.

Ravioli là loại pasta có nhân bên trong, được làm từ 2 miếng bột cán mỏng, kẹp nhân rồi xếp mí lại cho dính. Ravioli có nhiều hình dạng như hình vuông, chữ nhật, tròn, tam giác…

Nước dùng:

  • 2 con gà Nhật
  • 4 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 3 nhánh tỏi
  • 1 nhánh cần tây
  • 1 cây tỏi tây
  • 1 lá nguyệt quế (bay leaf)
  • 100ml rượu vang trắng
  • 10g lá mùi tây (parsley), băm nhuyễn
  • 10g lá mùi (cilantro), băm nhuyễn

Mổ gà Nhật, lấy ức và đùi gà để riêng. Lấy xương gà, khoai tây, hành tây, tỏi, cần tây, tỏi tây và lá nguyệt quế cho vào một xoong lớn đun trên lửa nhỏ, để hầm nhừ. Thêm vang trắng, mùi tây, mùi và tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn còn một nửa. Lọc nước dùng qua một chiếc rây, để sang một bên.

Gà Nhật:

  • muối
  • tiêu đen, xay mịn
  • 1 nhánh hương thảo (rosemary)
  • 2 nhánh xạ hương (thyme)
  • 200ml vang trắng

1. Lấy một âu lớn, cho đùi và ức gà vào, nêm muối và tiêu, thêm lá hương thảo, xạ hương và vang trắng, ướp 8 tiếng.

2. Cho hỗn hợp vài túi hút chân không, bọc kín, nấu theo kiểu sous-vide trong 6 tiếng ở nhiệt độ 60˚C; lấy ra khỏi túi, để nguội.

Ravioli rau thơm:

  • 200g lõi cọ, thái rất mỏng theo chiều dọc
  • 20g lá cây elephant ear (Xanthosoma sagittifolium) (cây tai voi khổng lồ vểnh ngược), băm nhỏ  (Cây nhỏ hay cây bụi của tây nam Hoa Kỳ dùng làm gia vị, lá hình lông chim, cụm hoa nhỏ màu trắng)
  • 20g cây ora-pro-nobis (Pereskia aculeata, một cây gia vị thuộc họ xương rồng)
  • 10g tiêu thơm băm nhuyễn (aromatic pepper)

Lấy lõi cọ đặt 1 miếng theo chiều ngang rồi lại 1 miếng theo chiều dọc. Lấy hỗn hợp lá thơm và tiêu thơm đặt vào giữa, gói lại như ravioli và đặt sang một bên. Lặp lại đến khi hết nguyên liệu.

Trình bày:

  • nấm và các loại hoa ăn được (để trang trí)
  • muối biển

1. Bật lò ở 350˚F (180˚C).

2. Nấu gà Nhật trong lò từ 10 đến 12 phút cho đến khi da gà trở nên vàng giòn. Cắt thành miếng, để sang một bên (giữ ấm).

3. Trong một xoong cỡ vừa, đun nước dùng đến khi sôi trên lửa nhỏ, thêm ravioli; đun thêm 30 giây, bắc ra khỏi bếp, giữ ấm.

4. Xếp một phần gà Nhật vào bát rộng, để ravioli bên cạnh, múc một muôi nước dùng chan lên trên, trang trí với nấm, hoa và rắc muối biển lên.

Nguồn: Food Arts

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận