2013-08-28
daubepvietnam-ga_ap_chao_xot_gravy

Gà áp chảo với xốt Gravy

Hướng dẫn: Sandra Lee

Chuẩn bị

  • 1 muỗng cà phê hỗn hợp sốt tỏi dùng cho salad
  • 125g bột mì đa dụng
  • Tiêu đen xay nhuyễn
  • 1 trứng gà đánh tan đều
  • 750ml sữa nước
  • 450g thịt gà, cắt thành 4 lát
  • Dầu chiên
  • 250ml nước luộc thịt gà
  • Nửa muỗng cà phê xốt gravy
  • Khoai tây nghiền, ăn kèm

Thực hiện

Bước 1

Cho nửa muỗng cà phê sốt tỏi, bột mì và ít tiêu vào một hộp nhựa lớn, trộn đều, để qua một bên. Trộn nửa muỗng cà phê sốt tỏi còn lại với hột gà, và 500ml sữa nước và một cái tô nông. Nhúng những miếng thịt bò vào hỗn hợp sữa nước. Lấy ra một miếng và áo đều với hỗn hợp bột. Giũ nhẹ để miếng thịt phủ lớp mỏng bột, và nhúng lại vào hỗn hợp sữa nước. Lấy ra, rồi áo thêm một lớp bột nữa. Thực hiện tương tự với những miếng thịt còn lại.

Bước 2

Làm nóng 1cm dầu trong chảo gang tới 175 độ C. Để hai miếng thịt vào chảo. Chiên khoảng bốn phút mỗi mặt hoặc tới khi miếng thịt có màu vàng nâu. Khi chín để ráo trên giấy thấm dầu.

Bước 3

Để làm sốt gravy, cho 250ml sữa nước, nước luộc thịt gà và nửa muỗng cà phê xốt gravy vào một cái chảo nhỏ. Chỉnh lửa vừa cho sôi lăn tăn và quậy đều. Sốt gravy rót lên trên thịt và ăn kèm với khoai tây nghiền, thêm sốt gravy nếu thích.

Nguồn: Foodnetwork

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận