2013-06-29
nguyen_thanh_tung-ga_ac_tan_thiec_moc_tunguyen_thanh_tung-ga_ac_tan_thiec_moc_tu-2

Gà ác tần thiếc mộc tử

Hướng dẫn: Nguyễn Thanh Tùng (Ironchef Việt Nam 2012)

Chuẩn bị

  • 2 con gà ác nhỏ
  • 1 quả dừa tươi
  • 6 hạt gấc đỏ
  • 50g hạt sen tươi
  • 30g táo đen
  • 30g táo đỏ
  • 10g kỷ tử
  • 10g nhãn nhục khô
  • Đường phèn
  • Muối
  • Hạt nêm

Thực hiện

Bước 1

Gà ác bỏ ruột, để nguyên con, xát muối, rửa sạch, để ráo. Dừa chặt lấy nước. Thịt gấc thái nhỏ.

Bước 2

Táo đen, đỏ, kỷ tử và nhãn nhục khô ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch.

Bước 3

Cho nước dừa tươi vào nồi cùng với 30g đường phèn, 2/3 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm, đun nhỏ lửa. Khi nước sôi, cho gà vào hầm chín nhưng chưa mềm, cho tiếp hạt sen, táo (đen và đỏ), nhãn nhục, thịt gấc và kỷ tử. Tần thêm khoảng 15 phút cho mềm là được.

Bí quyết:

  • Để món ăn có vị lạ hơn, bạn thay nước dừa tươi bằng nước ép mía lau.
  • Bạn nên tần gà trong nồi đất và nấu bằng bếp than củi, thịt gà ác sẽ chín mềm và thơm ngon hơn.
Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận