2014-05-16
daubepvietnam-dui_vit_om

Đùi vịt om với đậu Hà Lan, xà lách, bacon và lá bạc hà

  • Khẩu phần ăn: 4 người

Vịt om không phải là món ăn mới, nhưng đầu bếp Dominic Chapman đã khiến món ăn này lạ miệng hơn khi nấu cùng hạt đậu Hà Lan, bacon và lá bạc hà. Hãy cùng chúng tôi chế biến và thưởng thức món ăn mới này nhé.

Hướng dẫn: Dominic Chapman

Chuẩn bị

  • 4 chiếc đùi vịt
  • 100g muối hạt
  • 3 nhánh húng tây
  • 4 lá nguyệt quế
  • 1 củ tỏi
  • 1 lít mỡ vịt
  • 500g hạt đậu Hà Lan
  • 2 cây xà lách
  • 4 nhánh hành lá, thái nhỏ
  • 80g bacon, thái hạt lựu
  • 20g lá bạc hà, thái vụn
  • 20g bơ

Thực hiện

Bước 1

Bóc vỏ và đập dập tỏi, cho tỏi, húng tây và lá nguyệt quế vào một tô lớn, rồi trộn đều với muối. Ướp đùi vịt với hỗn hợp này.

Bước 2

Cho tô đùi vịt đã ướp cùng gia vị vào hộp kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Bước 3

Sau một đêm, lấy đùi vịt ra khỏi hỗn hợp ướp, rửa qua với nước lạnh rồi dùng giấy thấm khô hoặc để thật ráo nước.

Bước 4

Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa. Cho đùi vịt vào nồi, thêm mỡ vịt, đun đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì giảm lửa và đun tiếp khoảng 90 phút đến khi vịt mềm.

Bước 5

Nhắc nồi ra khỏi bếp, lấy đùi vịt ra và đặt lên rãnh cho nguội. Khi đùi vịt đã nguội, dùng dao sắc khía bỏ phần khớp ở đùi vịt rồi đặt lên khay nướng, phần da vịt hướng xuống dưới. * Cách bỏ phần khớp ở thịt đùi gia cầm: Giữ phần đùi gia cầm nằm phẳng trên thớt, dùng mũi dao nhọn lách vào phần xương giữa má đùi và đùi. Cắt nhẹ cho đến khi cảm thấy phần khớp đã bị tách rời. Công đoạn này sẽ giúp bạn trình bày món ăn theo nhiều cách và dễ dàng hơn.

Bước 6

Đun sôi một chút nước và muối. Cắt đôi cây xà lách, rửa sạch. Cho xà lách vào nồi nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra, cho ngay vào bát nước đá.

Bước 7

Bắc chảo lên bếp, cho bacon đã thái hạt lựu vào đảo đều đến khi bacon ngả màu vàng rồi cho ra đĩa.

Bước 8

Vặn lửa to, cho bơ và một chút nước vào chảo, đảo đều đến khi bơ tan và hỗn hợp có màu sữa. Cho xà lách vào hỗn hợp cho đến khi xà lách mềm rồi vớt ra. Bạn nên chú ý để xà lách vẫn giữ được màu xanh để món ăn trông đẹp mắt hơn.

Bước 9

Thêm hạt đậu Hà Lan, hành lá và bacon vào chảo, đảo đều khoảng 2 phút. Chắt nước (nếu có), rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng và cho lá bạc hà vào.

Bước 10

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180˚C hoặc gas mark 4, nướng đùi vịt từ 15-20 phút hoặc đến khi đùi vịt chuyển màu vàng và da vịt giòn.

Bước 11

Lấy đùi vịt ra khỏi lò nướng. Đặt đùi vịt lên trên phần đậu Hà Lan, xà lách và bacon đã dọn sẵn, dùng ngay khi nóng.

Nguồn: Great British Chefs

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận