2014-04-08
daubepvietnam-dui_vit_om_bap_cai_tim_tieu_xanh-1

Đùi vịt om bắp cải tím với xốt tiêu xanh và nước táo

  • Khẩu phần ăn: 2 người

Thịt vịt được kết hợp hài hòa với bắp cải tím, thêm nước xốt tiêu đen và táo caramelised (táo ngào đường) tạo ra một món ăn làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Hướng dẫn: Andy Waters

Chuẩn bị

  • - Phần đùi vịt om:
  • 4 đùi vịt nguyên chiếc
  • 2 củ hành tây lớn, cắt miếng to
  • 2 củ cà rốt, cắt miếng to
  • 1 thanh quế
  • 3 cánh hoa hồi
  • 5 lá nguyệt quế
  • 1 nhánh hương thảo tươi
  • 1.5l nước dùng gà
  • hạt tiêu, dầu ăn
  • - Phần bắp cải om:
  • 1 bắp cải tím, thái nhỏ
  • 125ml giấm rượu đỏ (red wine vinegar)
  • 100g đường nâu
  • 1 củ hành tây lớn, thái lát mỏng
  • 750ml rượu vang đỏ
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu xanh
  • 1 muỗng cà phê quả bách
  • 1 nhánh lá xô thơm
  • - Xốt tiêu xanh:
  • 500ml nước dùng bò
  • 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xanh
  • 1 nhánh hương thảo
  • 100ml kem tươi
  • - Táo caramelised (táo ngào đường/ táo caramen):
  • 2 trái táo, gọt vỏ bổ làm 6
  • 500ml nước táo ép
  • 2 thìa canh bơ

Thực hiện

Bước 1

Bắt đầu công thức vịt này với hai chân vịt . Làm nóng lò ở 160 ˚ C . Lọc bỏ phần da và gân ở cẳng đùi vịt sao cho hở phần xương khoảng 1 đến 2 cm. Cách lọc phần da, gân ở cẳng chân: Dùng mũi dao (loại dao đầu bếp lớn), một tay giữ chặt phía dưới đùi vịt. Dùng dao cắt bỏ đoạn khoảng 1-2 cm da và gân ở cuối đùi vịt sao để hở ra phần xương vịt (như trong ảnh thành phẩm món ăn).

Bước 2

Đun nóng chảo có chút dầu. Thêm hành tây , cà rốt, quế , hoa hồi , lá nguyệt quế và hương thảo nấu trong 5 phút đến khi chuyển màu.

Bước 3

Hai đùi vịt ướp muối tiêu và áp chảo cho vàng mặt sau đó cho ngập nước dùng gà. . Đặt chảo vào lò nướng khoảng 2 đến 2,5 giờ cho đến khi thịt dừ . Lấy chảo ra khỏi lò để thịt nguội trong nước.

Bước 4

Với bắp cải tím: Cho đường và giấm vào chảo đun sôi nhỏ lửa đến khi sánh lại. Cho bắp cải, hành tây vào xào cho nước chảy ra khoảng 15 phút.

Bước 5

Tiếp tục cho rượu vang đỏ, hạt tiêu và xô thơm vào bắp cải. Nấu tiếp đến khi bắp cải mềm, xốt sánh lại. Nêm muối vừa ăn.

Bước 6

Nước xốt vịt: Cho nước dùng bò lên bếp, cho lá hương thảo đun sôi nhỏ lửa đến khi cạn còn khoảng 375ml. Thêm tiêu xanh, kem tươi vừa đủ sao cho màu xốt giống màu cà phê là được. Nêm muối vị vừa ăn.

Bước 7

Với những quả táo caramelised , áp chảo với bơ trên nhiệt độ vừa phải cho đến khi táo có màu nâu vàng. Cho nước táo vào đun đến khi cạn sao cho nước xốt bám đều vào các miêng táo. Cho táo ra khay.

Bước 8

Cuối cùng khi ăn, cho đùi vịt vào chảo nóng già áp chảo da giòn, đun sôi bắp cải, xốt vịt. Lót đều bắp cải xuống đáy đĩa, đặt đùi vịt lên trên, các miếng táo xếp xung quanh và dội nước xốt vịt đều lên trên.

Nguồn: Great British Chefs

Món ngon khác
  • daubepvietnam-so_diep_ap_chao-3

    Sò điệp áp chảo

  • daubepvietnam-ca_qua_hap_xi_dau-2

    Cá quả phi lê hấp xì dầu

  • daubepvietnam-so_diep_cuon_thit

    Sò điệp cuộn thịt xông khói

  • daubepvietnam-ca_hoi_xot

    Sò điệp chiên giòn cùng xốt cải xoăn

  • ga-nau-ca-ri

    Gà nấu cà ri

Bình luận