2013-02-15
daubepvietnam-dua_hap_uyen_uong

Dưa hấp uyên ương

Chuẩn bị

  • 1 cây đậu hũ Nhật
  • 2 trái dưa leo
  • 10g tóc tiên
  • 10g đậu Hà Lan hạt
  • 100ml nước dùng rau củ
  • 1 thìa cà phê muối
  • ½ thìa cà phê đường
  • 2 thìa cà phê hạt nêm chay
  • ½ thìa tiêu
  • 2 thìa cà phê bột năng
  • dầu ăn
  • 1 ít ngò rí băm
  • 1 ít cà rốt băm nhuyễn trang trí

Thực hiện

Bước 1

- Đậu hũ cắt khúc khoảng 4cm, cắt đôi theo chiều dọc. - Dưa leo rửa sạch, cắt khúc 4cm, gọt vỏ, nạo ruột, nhúng qua dầu nóng, để ráo. - Tóc tiên luộc qua nước (có ít muối, đường, hạt nêm chay), vớt ra để ráo.

Bước 2

- Cho ½ miếng đậu hũ vào dưa leo, nửa kia cho tóc tiên vào ém đầy mặt, đem hấp khoảng 5 phút. Sau đó cho ra đĩa. - Đậu Hà Lan luộc mềm.

Bước 3

Làm xốt: Đun sôi nước dùng, thêm muối, đường, hạt nêm chay cho vừa ăn. Khuấy bột năng với nước, cho từ từ vào xốt. Cho đậu Hà Lan sau khi luộc vào. Quậy đến khi hỗn hợp sanh sánh là được.

Nguồn: Món ngon Việt Nam

Bình luận