2013-02-14
daubepvietnam-dau_mo_hap_la_sen

Đậu mơ hấp lá sen

Chuẩn bị

  • 5 bìa đậu mơ
  • 100g hạt sen
  • Lá sen, bột bắp
  • Dầu ăn, dầu hào chay, hạt nêm

Thực hiện

Bước 1

Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, luộc mềm, tán nhuyễn, giữ lại nước luộc.

Bước 2

Cho nước luộc lên bếp nấu sôi trở lại, cho hạt sen đã tán nhuyễn vào nấu cùng. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm và một chút dầu hào, sau đó dùng nước bột bắp để làm sánh xốt hạt sen.

Bước 3

Lá sen, rửa sạch, để ráo. Lót lá sen vào đĩa sâu lòng, xếp đậu mơ lên và rưới nước xốt hạt sen lên đậu, gói lại, hấp khoảng 5 phút cho lá sen toát mùi thơm là được. Dùng nóng. Mách nhỏ: Đậu mơ phải to bằng 2 ngón tay khép, mềm hơn, béo hơn, thơm hơn miếng đậu phụ thông thường. Chọn mua những lá sen già, ngả màu xanh đậm, không rách nát để gói món ăn, vì như thế món ăn mới được hương thơm dịu từ lá sen. Ngoài ra để gói dễ và đẹp hơn.

Nguồn: Sức sống mới

Món ngon khác
  • caesar-salad

    Caesar salad

  • rainbow-salad

    Rainbow Salad – Salad cầu vồng

  • goi-cuon-hca

    Gỏi cuốn

  • maxresdefault

    Salad rau củ Hibiscus

  • Banh-mi-bo-toi-5-31f21

    Bánh mì bơ tỏi

Bình luận